Đã jailbreak thành công iPhone 7 sau vài ngày bán ra trên thị trường

Dù mới chỉ được ra mắt cách đây vài ngày và chính thức bán ra thị trường vào ngày 16/9, thế nhưng chiếc điện thoại cao cấp nhất của Apple là iPhone 7 đã bị jailbreak một cách không thương tiếc. Người đã xâm hại chiếc iPhone 7 này chính là Luca Tedesco. Tài khoản Twitter của anh ấy đã đăng tải hình ảnh của chiếc iPhone 7 chạy hệ điều hành iOS 10.0.1 mới nhất và có mặt ứng dụng Cydia 1.1.26 được cài đặt trên máy.
Đã jailbreak thành công iPhone 7 sau vài ngày bán ra trên thị trường

Được biết Luca Tedesco là một nhà phát triển ứng dụng, tin tặc, nhà nghiên cứu bao mật có tiếng trong giới. Việc jailbreak iPhone 7 được anh hoàn thành trong một thời gian ngắn. Anh tìm cách xâm nhập vào chiếc iPhone 7 chỉ để phục vụ cho mục đích nghiên cứu bảo mật trên thiết bị di động mà thôi. Mặc dù vậy, anh ta nhất quyết giữ bí mật cách thức jailbreak iPhone 7.
Chỉ sau ít ngày chính thức được bán ra thị trường thì mẫu điện thoại cao cấp iPhone 7 của Táo khuyết đã bị xâm nhập (jailbreak) thành công bởi Luca Tedesco, một nhà phát triển ứng dụng, nhà nghiên cứu bảo mật, và tin tặc đa tài. Trên trang Twitter của mình, anh Luca đã cho đăng ảnh chiếc iPhone 7 chạy hệ điều hành iOS 10.0.1 mới nhất đi kèm theo cửa hàng Cydia 1.1.26 được cài đặt trên máy.
Đã jailbreak thành công iPhone 7 sau vài ngày bán ra trên thị trường


Jailbreak là hành động "tháo cũi" cho thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS được xổ lồng, từ đó giúp người sử dụng tùy ý cài đặt thêm các ứng dụng từ bên thứ ba (vốn có thể rất phong phú hơn) chứ không còn bị gò bó chỉ loanh quanh trên cửa hàng ứng dụng và trò chơi App Store chính chủ. Bên cạnh đó, việc jailbreak cũng giúp người sử dụng có khả năng can thiệp sâu hơn vào phần cứng, và tự ý tùy chỉnh các thiết lập sao cho cảm thấy sử dụng máy được tối ưu nhất. Thủ thuật này được biết không khác gì hành động root trên các thiết bị chạy nền tảng Android.
Đã jailbreak thành công iPhone 7 sau vài ngày bán ra trên thị trường Đã jailbreak thành công iPhone 7 sau vài ngày bán ra trên thị trường Reviewed by Thu Xuân on 9/22/2016 02:16:00 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.