Sau tất cả, iphone 7 đã chính thức trình làng, chip A10, bỏ jack 3.5, chống nước, phím home cảm ứng, giá từ 649$

Sự kiện giới thiệu iPhone 7 đã được diễn ra vào đêm qua 16/9. So với những tin đồn và hình ảnh rò rỉ trước đó thì chiếc iphone 7 chính thức mà Apple giới thiệu hôm qua không mấy khác biệt. Thiết kế vẫn giống iphone 6s và điểm khác biệt nhất chính là cấu hình, bỏ jack tai nghe 3.5, chống nước, camera kép...


Sự kiện ra mắt iPhone 7 của Apple đã chính thức kết thúc, trong một sự hụt hẫng khó tả. Mặc dù iPhone 7 mới thực sự có rất nhiều cải tiến đáng giá, rất nhiều nâng cấp lớn và nhiều thứ lần đầu tiên Apple làm nhưng nó vẫn chưa đủ sức thuyết phục người hâm mộ. Hãy cùng ilaptopsi tìm hiểu những điểm nổi bật nhất của iphone 7 và iphone 7 Plus.
điện thoại iPhone 7


iPhone 7 và iPhone 7 Plus trình làng:

 • Thiết kế mới chống nước tiêu chuẩn IP67, kích thước màn hình tương tự 6s và 6s Plus.
 • Phím Home chuyển sang dạng cảm ứng, thêm nhiều tính năng.
 • Loại bỏ bộ nhớ 16GB và 64GB, có 3 phiên bản dung lượng: 32GB, 128GB và 256GB.
 • 5 màu sắc, thêm phiên bản màu đen bóng (chỉ phiên bản 128GB và 256gb).
 • iPhone 7 Plus có camera kép, bộ đôi iPhone 7 đều có camera trước 7 megapixel.
 • Loa kép Stereo, loại bỏ jack tai nghe 3,5 mm.
 • Giá bán iPhone 7 từ 649 USD ngang với 6s, giá iPhone 7 Plus từ 769 USD.
 • Apple cho đặt hàng từ 9/9, mở bán từ 16/9.
điện thoại iPhone 7


iPhone 7, chiếc iPhone có nhiều cải tiến về hiệu năng và trải nghiệm

Apple giới thiệu iPhone 7 với 10 nâng cấp lớn về mặt tính năng, tất nhiên trong đó không có thiết kế. Thiết kế của iPhone 7 không khác biệt nhiều so với người tiền nhiệm iPhone 6s, tuy nhiên vẫn có một vài chi tiết đáng kể.

Nút Home hoàn toàn mới

Về nút Home, nó được kết hợp với Taptic Engine mới, liên kết với 3D Touch để biến thành một nút home cảm ứng, không còn là home cứng nữa.
điện thoại iPhone 7

Thiết kế vẫn gần như y hệt iphone 6s

Đúng như những dự đoán trước đó, thiết kế iPhone 7 không thật sự khác biệt so với thế hệ iPhone 6 và 6s. Tuy vậy thì Apple đã được chế tạo theo kiểu mới, có chất lượng hoàn thiện cao hơn.
Các điểm khác biệt chính ở thiết kế bao gồm:
 • Dải ăng ten mỏng hơn và gọn gàng hơn ở mặt sau
 • Loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm
 • Chống nước
 • Cụm camera với thiết kế mới hơn ở bản iPhone 7 Plus, bản iPhone 7 camera có vẻ bớt lồi hơn
 • Flash là 4 đèn, không phải 2 đèn nữa
 • Xuất hiện phiên bản màu đen (Black) thay thế bên cạnh bản màu xám. Kỳ này chúng ta sẽ có đen, xám, bạc, vàng và hồng. Bản Đen mới sẽ chỉ có 128 và 256GB.
 • Logo Apple làm từ thép

Màn hình tốt hơn

iPhone mới vẫn sử dụng màn hình độ phân giải như cũ, tuy nhiên nó hỗ trợ không gian màu P3, không gian màu từng được ứng dụng trên iMac 2015 và iPad Pro 9.7. P3 có độ phủ màu rộng hơn 25% so với sRGB.
điện thoại iPhone 7

Cấu hình phần cứng

iPhone 7 sử dụng chip A10 Fusion 4 lõi, 64-bit với tốc độ tên lửa. Apple cũng tuyên bố rằng đây là con chip di động mạnh nhất hiện nay. Nó có hiệu năng xử lý cao hơn 40% so với chip A9 và gấp 2 lần so với chip A8.
điện thoại iPhone 7

điện thoại iPhone 7
điện thoại iPhone 7

Lần đầu tiên Apple làm iphone chống nước

Các bạn cần lưu ý Apple nói rõ điện thoại của họ là Water Resistant, chứ không phải waterproof. Điều này đồng nghĩa với việc họ không khuyến cáo các bạn mang máy đi biển hay hoạt động trong những môi trường phức tạp. Tất nhiên là mức water resistant vẫn cao hơn mức water splash, là mức chỉ chịu được nước vô tình nhiễu hay đổ vô. Với Water Resistant thì chúng ta có thể đi mưa được. Ngoài nước thì iPhone 7 có chống bụi nữa, chuẩn chống bụi chống nước IP67.
điện thoại iPhone 7

Nâng cấp Camera, Camera kép trên iphone 7 Plus

Phiên bản duy nhất có 2 camera là iPhone 7 Plus, bản iPhone 7 vẫn dùng 1 camera. Tuy vậy, lần này thì iPhone 7 đã có chống rung quang học. Hệ Máy vẫn dùng cảm biến 12MP nhưng được nâng cấp lên thế hệ mới cho tốc độ cao hơn 60% trong khi tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với trước kia, Ngoài ra, cụm camera này cũng sử dụng ống kính mới 6 thành phần với khẩu độ f1.8.
Đặc biệt hơn nữa là Apple đã nâng cấp bộ xử lý hình ảnh, tăng gấp đôi sức mạnh của nó, phép xử lý nhanh hơn và tốt hơn. Flash thì được nâng cấp lên 4 đèn, mạnh hơn 50% so với trước kia.
Camera trước được nâng cấp lên 7MP từ 5MP
điện thoại iPhone 7

điện thoại iPhone 7

điện thoại iPhone 7

điện thoại iPhone 7

điện thoại iPhone 7

điện thoại iPhone 7

điện thoại iPhone 7

Tai nghe AirPod  Bluetooth mới

Apple bán kèm iPhone 7 một chiếc tai nghe với cổng kết nối lightning và một bộ chuyển từ 3.5mm sang lightning. Tuy nhiên điều đáng quan tâm đó là chiếc tai nghe không dây mới có tên AirPod.
điện thoại iPhone 7

điện thoại iPhone 7

điện thoại iPhone 7

điện thoại iPhone 7

điện thoại iPhone 7

Hệ thống loa stereo chất lượng

Với việc loạt bỏ jack tai nghe 3.5mm thì Apple đã có thêm không gian để nhét thêm loa thứ 2 ở cạnh trái của máy. Một loa sẽ nằm trên đỉnh máy và một nằm dưới đáy. Như vậy, iPhone mới đã sử dụng loa stereo thay vì loa mono như trước kia.
Apple sẽ tặng kèm tai nghe earpod mới trong mỗi hộp iPhone, và thậm chí còn tặng luôn cáp chuyển đổi Lightning sang 3.5mm, rất tuyệt.
điện thoại iPhone 7

điện thoại iPhone 7

Thời lượng pin tăng lên


Không rõ iPhone 7 được trang bị dung lượng pin bao nhiêu, nhưng Apple cho biết thời lượng sử dụng pin có thể tăng thêm 2 tiếng so với iPhone 6s. Đó quả thực là tin đáng mừng. iPhone 7 Plus như thường lệ sẽ có thời lượng sử dụng pin cao hơn khá nhiều so với iPhone 7.
điện thoại iPhone 7

điện thoại iPhone 7

điện thoại iPhone 7

Giá bán chính thức iphone 7 và iphone 7 Plus

điện thoại iPhone 7

Tham khảo: tinh tế, Apple, Genk
Sau tất cả, iphone 7 đã chính thức trình làng, chip A10, bỏ jack 3.5, chống nước, phím home cảm ứng, giá từ 649$ Sau tất cả, iphone 7 đã chính thức trình làng, chip A10, bỏ jack 3.5, chống nước, phím home cảm ứng, giá từ 649$ Reviewed by Thu Xuân on 9/08/2016 10:01:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.