Lộ thông tin giá bán của Google Pixel và Pixel XL, giá lên tới 649 USD

Từ trước đến nay, Google thương làm những chiếc điện thoại Nexus có mức giá khá rẻ và một cấu hình mạnh mẽ. Mức giá của điện thoại Nexus mà Google đưa ra thường thấp hơn khá nhiều so với những điện thoại Android flagship của các hãng khác như Samsung, Sony hay HTC… mà cấu hình thì tương tương và có thể mạnh hơn.


Thế nhưng điều đó có thể sẽ không đúng với thế hệ Nexus sắp tới, theo một nguồn tin của Android Police, chiếc Nexus thế hệ mới có tên là Pixel mà Google chuản bị ra mắt sẽ có mức giá khởi điểm là 649$, mức giá này cao hơn khá nhiều so với mức giá 499$ của Nexus 6P khi mới xuất hiện, với giá 649$ thì Nexus Pixel sẽ ngang giá với các siêu phẩm iPhone 7 và Galaxy S7. Đấy là câu chuyện của Nexus Pixel, Google còn muốn sản xuất thêm một chiếc điện thoại màn hình to nữa với tên Pixel XL và chắc chắc giá của nó sẽ cao hơn, có thể lên tới 700$.
2 chiếc điện thoại Pixel này sẽ được Google giới thiệu vào ngày 4/10 tới đây trong một sự kiện riêng để giới thiệu 2 mẫu điện thoại mới nhất này.

Google chưa có thông tin gì về việc giá bán của 2 chiếc điện thoại Pixel này, và không hiểu vì lý do gì mà Google lại thay đổi chính sách giá như vậy. Có thể là Google muốn phân chia 2 thương hiệu Nexus và Pixel, trong khi Nexus hướng tới giá rẻ, cấu hình cao thì Pixel lại hướng tới thiết kế thời trang, hoàn thiện cao hơn, nhiều tính năng độc đáo hơn và tất nhiêu cấu hình cũng cao hơn. Chúng ta cũng đã chứng kiến sự ra đời của Chromebook Pixel  có giá cao gấp 3-4 lần những chiếc Chromebook bình thương khác. Và Google đang muốn cạnh tranh với các thương hiệu điện thoại nổi tiếng như: iPhone, Samsung Galaxy hay Xperia…

Cũng liên quan tới Pixel và Pixel XL, một lập trình viên thuộc nhóm TWRP phát hiện thấy Android 7.0 sẽ tạo ra bản sao của partition trên thiết bị nhằm phục vụ cho chức năng auto update mới. Chức năng này chỉ có trên các máy cài sẵn Nougat mà thôi. Việc này có thể được "hack" để cài hai bản ROM Android khác nhau lên máy. Trước đây việc cài song song 2 ROM đã có nhưng cần chạy MultiROM khá phức tạp. Anh chàng dev nói trên vẫn đang nghiên cứu thêm có thể làm gì với bản sao partition này.
Lộ thông tin giá bán của Google Pixel và Pixel XL, giá lên tới 649 USD Lộ thông tin giá bán của Google Pixel và Pixel XL, giá lên tới 649 USD Reviewed by Thu Xuân on 9/20/2016 10:11:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.