Sau tất cả, BlackBerry có thể sẽ đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại vào cuối năm

Mothley Fool Canada cho biết rằng BlackBerry khả năng cao sẽ ngừng kinh doanh mảng điện thoại di động ngay trong năm nay, cụ thể là ngày 28/9 tới đây ( đây chính là ngày mà BlackBerry công bố báo cáo kết quả kinh doanh của quý tài chính thứ 2/2016). Đây là thông tin không mấy ngạc nhiên với nhiều người khi mà CEO của hãng là John Chen tứng nói sẽ quyết định có nên tiếp tục hay từ bỏ mảng kinh doanh phần cứng trong tháng 9.
Sau tất cả, BlackBerry có thể sẽ đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại vào cuối năm


Tình hình hiện tại của BlackBerry đang khá rối rắm khi mà mảng kinh doanh phần cứng đã tiêu tốn tới 65% số tiền dành cho nghiên cứu và phát triển của dâu den, thế nhưng doanh số của các điện thoại BlackBerry ngày càng giảm thậm tệ. Được biết, doanh số điện thoại BlackBerry chỉ còn 500.000 máy trong quý trước, tức là giảm 100.000 máy so với quý trước nữa. Nên nhớ rằng ở thời kỳ đỉnh cao, BlackBerry đã bán được nhiều triệu máy một quý, để cho thấy rằng tình hình kinh doanh điện thoại của BlackBerry đang tụt dốc đến mức nào.
Nếu cứ tiếp tục tình trạng này thì BlackBerry sẽ tiếp tục lỗ nặng trong năm 2017 và 2018 sắp tới. CEO John Chem tùng nói rằng: “ cá nhân tôi không tin rằng thiết bị sẽ là tương lai của bất cứ công ty nào.” Có thể thấy chính CEO của dâu đen cũng không mặn mà với mảng thiết bị phần cứng từng làm nên thương hiệu BlackBerry nữa.
Hiện nay, BlackBerry đang có một đợt giảm giá lớn trên hệ thống bán hàng của họ, tất cả các phụ kiện đều được giảm 40%, một động thái xả hàng của hãng điện thoại đến từ Canada trước khi công bố báo cáo tài chính vào ngày 28/9.
Chiếc điện thoại mới nhất BlackBerry DTEK50 cũng đã được giảm giá trên tất cả các hệ thống bán lẻ khác nhau. Mọt động thái mới đây nhất là 17.600 nhân viên ở cục xuất nhập cảnh và hải quan Mỹ đã chuyển hết từ BackBerry sang iPhone.

Thời báo uy tín nhất Canada The Global and Mail nhận định cuối cùng thì BlackBerry cũng "bắt đầu rời xa khỏi ngành kinh doanh thiết bị truyền thống đang bị lỗ để đến với tương lai phần mềm"
Sau tất cả, BlackBerry có thể sẽ đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại vào cuối năm Sau tất cả, BlackBerry có thể sẽ đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại vào cuối năm Reviewed by Thu Xuân on 9/23/2016 11:37:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.