Apple khai tử Macbook Air, bỏ cổng sạc Magsafe, bỏ luôn cả jack 3.5 trên mẫu Macbook mới

Ngoài việc ra mắt 2 mẫu laptop Macbook Pro mới thì Apple cũng mang đến cho chúng ta một vài tin buồn. Đó là việc khai tử Macbook Air và ngững bán Macbook Pro cũ không được trang bị màn hình retina, ổ đĩa quang.
Mặc dù có tuổi đời khá là lâu năm thế nhưng những chiếc Macbook Pro cũ vẫn được các công ty và trường học hay sử dụng bởi nó có ổ đĩa CD, cổng Ethernet. Apple đã chính thức ngừng bán dòng sản phẩm này, tuy nhiên nếu ai muốn mua thì có thể tìm tới hàng refurbished của bên thứ 3.
Apple khai tử Macbook Air, bỏ cổng sạc Magsafe, bỏ luôn cả jack 3.5 trên mẫu Macbook mới

Chiếc laptop từng làm biểu tượng của Apple khiến bao nhiêu người dùng đam me bởi sự thời trang và độ mỏng đáng kinh ngạc là Macbook Air đã chính thức được Apple khai tử. Macbook Air 11 inch vốn là chiếc laptop thời trang có giá rẻ nhất trong dòng họ Macbook  và mẫu laptop này hiện được thay thế bởi Macbook Pro 13 inch.
Không dừng lại ở đó, Apple cũng chính thức loại bỏ luôn cổng sạc Magsafe mà các ifan luôn tự hào để thay thế bằng cổng sạc USB-C. Trên Macbook Pro 15 inch mới sẽ có 4 cống Thunderbolt 3 USB-C. Cổng sạc Magsafe được người dùng đánh giá cao về tính hữu dụng khi nó đã cứu rất nhiều laptop không bị rơi xuống đất nếu vô tình vướng phải dây sạc.

Một điểm mà Apple đã noi gương theo iPhone 7 đó chính là trên máy tính xách tay Macbook Pro mới đã loại bỏ đi hẳn jack cắm tai nghe 3.5mm. 
Apple khai tử Macbook Air, bỏ cổng sạc Magsafe, bỏ luôn cả jack 3.5 trên mẫu Macbook mới Apple khai tử Macbook Air, bỏ cổng sạc Magsafe, bỏ luôn cả jack 3.5 trên mẫu Macbook mới Reviewed by Thu Xuân on 10/28/2016 02:12:00 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.