TV 8K siêu mỏng của NHK Nhật Bản, 130 inch và mỏng 1mm

NHK là hãng truyền hình quốc gia Nhật Bản, đài này luôn đi tiên phong trong việc áp dụng những công nghệ tiên tiến vào truyền hình. Và mới đây, NHK đã giới thiệu một bản mẫu thử nghiệm một màn hình khổng lồ có độ phân giải 8K siêu nét và màn hình này có độ mỏng chỉ 1mm.
TV 8K siêu mỏng của NHK Nhật Bản, 130 inch và mỏng 1mm


Thật ra, chiếc màn hình khổng lồ này được ghép từ  4 màn hình 4K 65 inch sử dụng tấm nền OLED do LG Display sản xuất. Vì chỉ mỏng có 1mm thế nên họ đã quyết định ép thêm một miếng bảng đen đằng sau thiết bị này để nó chắc chắn hơn, điều này đã giúp cho độ dày của màn hình dày thêm 1mm nữa.
Trên thế giới, NHK là một đài truyền hình hieems hoi dám theo duổi công nghệ phát 8K trong những ngày đầu. NHK đang phối hợp với studio Astro Design để thiết kế một màn hình TV thương mại dựa trên công nghệ của LG.
Chiếc TV 8k khổng lồ này hiện đang được NHK dùng để phát nội dung 8K không nén với mục địch phô diễn khả năng của nó đến khách thăm quan ở triển lãm điện tử Ceatec đang diễn ra tại Tokyo.
TV 8K siêu mỏng của NHK Nhật Bản, 130 inch và mỏng 1mm

NHK có kỳ vọng phát triển thêm những chiếc TV mỏng, có khả năng cuộn tròn như tờ giấy và dễ dàng lắp đặt ở trong gia đình, giống như phong cách xây nhà tối giản của người Nhật vì phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ động đất.
Thông tin thêm về chiếc TV 8k của NHK
Chiếc TV lớn này được ghép từ bốn chiếc TV OLED 4K do LD sản xuất. độ phân giải 8K chính xác là 7.680 x 4.320 điểm ảnh gấp 16 lần so với FullHD và gấp 4 lần so với 4K.
Vào đầu năm nay, NHK đã chính thức thử nghiệm phát một vài nội dung Olympics 2016 ở định dạng 8K. Sắp tới ở Olympics Tokyo vào năm 2020 chắc chắn công nghệ 8k sẽ dần được phát triển ở Nhật Bản và NHK muốn phổ cập há truyền hình 8K đến người dân Nhật Bản.
TV 8K siêu mỏng của NHK Nhật Bản, 130 inch và mỏng 1mm


Truyền hình 8K là một thử thách không hề nhỏ với các nhà đài bởi công nghệ này đòi hỏi một lượng dữ liệu cực lớn được xử lý trong thời gian thực cũng như một băng thông khổng lồ tương xứng. Ví dụ, với màn hình 8K (7.680 x 4.320 pixel) trên đây, để chạy video 8K với tốc độ khung hình 60fps, trung bình một phút tổng dung lượng dữ liệu cần truyền tải lên tới 350 GB. Hiện tại, muốn truyền phát qua vệ tinh, một video 8K đã được nén yêu cầu tốc độ đường truyền 85Mbps.
TV 8K siêu mỏng của NHK Nhật Bản, 130 inch và mỏng 1mm TV 8K siêu mỏng của NHK Nhật Bản, 130 inch và mỏng 1mm Reviewed by Thu Xuân on 10/05/2016 10:10:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.