Macbook Pro 2017 sẽ sử dụng tầm nền màn hình OLED?

Chiếc Macbook Pro 2016 vừa được Apple giới thiệu với một điểm mới duy nhất là dải màn hình OLED Touch Bar và nâng cấp cấu hình, trong khi vẫn sử dụng một thiết kế cũ và không nâng cấp màn hình.
Tuy nhiên, theo một số tin đồn thì Apple có thể sẽ trang bị một màn hình OLED cho chiếc Macbook Pro 2017 thay vì sử dụng màn hình LCD như hiện tại.


Thông tin từ trang Cult of Mac cho biết Apple đang thử nghiệm tấm nền OLED cho nhưng chiếc Macbook của họ. Công nghệ màn hình OLED có rất nhiều ưu điểm như màu đen rất sâu để tiết kiệm điện năng hơn, màu sắc và độ nét tốt hơn màn hình LCD. Công nghệ màn hình OLED đang được Samsung áp dụng lên dòng sản phẩm rất thành công của hãng là dòng điện thoại di động Samsung Galaxy S.
Một vấn đề là giá thành của tấm nền OLED hiện giờ vẫn khá cao, thế nên nhiều hãng vẫn ngần ngai khi đưa màn hình OLED lên máy tính xách tay. Cho đến hiện giờ màn hình OLED chỉ xuất hiện nhiều trên các thiết bị điện thoại và các thiết bị đeo chứ chưa phổ biến trên laptop.

Và dù Apple có kịp đưa công nghệ này lên laptop của mình trong 2017 hay không nhưng có vẻ như những mẫu MacBook Pro 2017 sẽ rẻ hơn và có thêm tùy chọn 32GB.
Macbook Pro 2017 sẽ sử dụng tầm nền màn hình OLED? Macbook Pro 2017 sẽ sử dụng tầm nền màn hình OLED? Reviewed by Thu Xuân on 11/02/2016 02:24:00 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.