Nokia sẽ trở lại thị trường di động vào năm sau - tin chính thức

Đã từ rất lâu trước tin đồn Nokia trở lại thị trường điện thoại di động được tiết lộ thì đến hôm nay, thông tin này mới chính thức được xác nhận. Theo đó, trong khuôn khổ của Ngày thị trường đầu tư Capital Markets Day đã xác nhận sự trở lại này của cựu vương Nokia.
Nokia sẽ trở lại thị trường di động vào năm sau - tin chính thức

Tuy nhiên, Nokia lần này sẽ không làm phần cứng nữa mà sẽ chuyển sang làm chủ thương hiệu. Tức là Nokia sẽ cấp phép thương hiệu Nokia cho một đơn vị sản xuất phần cứng điện thoại và giám sát quá trình sản xuất nghiên cứu điện thoại. Và cái tên được Nokia hướng tới đó chính là HMD.
HMD là một công ty mới thành lập năm nay, đây được coi là liên doanh giữa Nokia và Foxconn. Nokia sẽ góp thương hiệu và giám sát quá trình nghiên cứu và sản xuất những chiếc điện thoại mới của công ty này. Và chính Foxconn mới là đơn vị nghiên cứu, phát triển và sản xuất điện thoại.

Nokia sẽ trở lại thị trường di động vào năm sau - tin chính thức

HMD có một thỏa thuận là được sử dụng thương hiệu Nokia trên những chiếc điện thoại của mình trong vòng 10 năm và công ty này cũng sẽ cam kết chi 500 triệu Euro trong 3 năm đầu cho những hoạt động quảng cáo, quảng bá hình ảnh các sản phẩm có thương hiệu Nokia.
Nhiều tin đồn cho rằng, điện thoại thương hiệu Nokia sẽ được ra mắt vào quý II 2017 và rất có khả năng nó sẽ được giới thiệu tại triển lãm Mobile World Congress 2017 (MWC 2017) sẽ được diễn ra vào tháng 2/2017. Một số thông tin lại cho rằng chiếc điện thoại Android mang thương hiệu Nokia sẽ được ra mắt nga trong năm nay.

Dù thế nào di nữa thì chúng ta cũng sắp chứng kiến sự trợ lại của “nhà vua” một thời Nokia trên lĩnh vực điện thoại di động.

Có thể bạn quan tâm:
Nokia sẽ trở lại thị trường di động vào năm sau - tin chính thức Nokia sẽ trở lại thị trường di động vào năm sau - tin chính thức Reviewed by Thu Xuân on 11/21/2016 11:27:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.