Qualcomm giới thiệu công nghệ sạc nhanh mới Quick Charge 4.0

Qualcomm đang đẩy mạnh công nghệ sạc nhanh lên một tầm cao mới. Tiếp nối công nghệ Quick Charge 3.0 thì hôm nay, Qualcomm đã ra mắt Quick Charge 4.0 và sẽ được ra mắt với con chip Snapdragon 835 sắp tới của họ. Công nghệ mới này có nhiều điểm ư việt hơn công nghệ cũ.
Qualcomm giới thiệu công nghệ sạc nhanh mới Quick Charge 4.0

Quick Charge 4.0 có thể cung cấp thêm 5-6 tiêngs sử dụng với chỉ 5 phút sạc và sẽ sạc được 50% với 15 phút sạc. Qualcomm giới thiệu rằng, tốc độ sạc của Quick Charge 4.0 nhanh hơn 20% so với Quick Charge 3.0 và hiệu quả hơn 30%.
Điểm đáng chú ý là Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0 đã hỗ trợ cổng USB-C, chính vì thế mà bạn giờ đây đã có thể sạc nhanh mà không cần phải sử dụng các cục sạc hỗ trợ Quick Charge ( trước đây, muốn có tính năng sạc nhanh Quick Charge 3.0 thì cả điện thoại và củ sạc phải hỗ trợ Quick Charge 3.0). Đây cũng là một yêu cầu bắt buộc của Google đối với các thiệt bị chạy Android 7.0 nhằm đảm bảo người dùng có thể dùng bất kì Adapter sạc nào mà họ muốn.
Qualcomm giới thiệu công nghệ sạc nhanh mới Quick Charge 4.0

Hơn thế nữa, Qualcomm còn đưa vào Quick Charge 4.0 một thuật toán quản lý điện INOV. Thuật toán này cho phép chip kiếm soát nhiệt độ của điện thoại theo thời gian thực, để từ đó đưa ra những điện áp và cường độ dòng điện phù hợp.
Qualcomm công bố rằng, việc sạc nhanh với Quick Charge 4.0 sẽ diễn ra rất an toàn cho các thiết bị vì cơ chế bảo vệ và điều chỉnh dòng điện theo thời gian thực, tất cả các phụ kiện như dây sạc, adater sạc hay cổng kết nối điện thoại đều được an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình sạc. Công nghệ này cũng kiểm soát dung lượng pin của máy để đảm bảo rằng khi pin đã đầy thì sẽ không đưa điện vào nữa.
Qualcomm sẽ bắt đầu bán ra con chip Snapdragon 835 đi kèm với Quick Charge 4.0 vào năm sau, và dự kiến các thiết bị có sử dụng con chip này sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm sau.


>>> Xem thêm: Đánh giá Máy in  Epson t60 
Qualcomm giới thiệu công nghệ sạc nhanh mới Quick Charge 4.0 Qualcomm giới thiệu công nghệ sạc nhanh mới Quick Charge 4.0 Reviewed by Thu Xuân on 11/18/2016 10:30:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.