Đánh giá máy in HP LaserJet Pro MFP M130a: Tốc độ in nhanh, chất lượng in tốt

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu chiếc máy in HP đang được nhiều người quan tâm: HP LaserJet Pro MFP M130a, phân tích những ưu và nhược điểm của chiếc máy in này.


Máy in HP LaserJet Pro MFP M130a thuộc dòng máy in Laser đơn sắc đa chức nẳng của HP, chiếc máy in này hướng tới phân khúc khách hàng là những văn phòng nhỏ và người dùng gia đình.
Một công nghệ được HP sử dụng trong chiếc máy in M130a này là công nghệ mực in jet Intelligence, theo HP thì công nghệ mới này sẽ giúp in ấn nhanh hơn và giảm lượng mực thải ra, tiết kiện năng lượng hơn.
Đánh giá máy in HP LaserJet Pro MFP M130a
Đánh giá máy in HP LaserJet Pro MFP M130a

Máy in HP M130a không có quá nhiều tính năng mở rộng, không hỗ trợ công nghệ in không dây hay tự động đảo giấy khi in. Tuy nhiên những chức năng cơ bản cũng đáp ứng tốt nhu cấu in ấn của người dùng.

Thông số cấu hình của máy in HP LaserJet MFP M130a

 • Nhóm sản phẩm: In laser đơn sắc đa chức năng khổ A4.
 • Tốc độ in: 22 trang/phút.
 • Công suất in: tối đa 10.000 trang/tháng.
 • Độ phân giải: 600 x 600 dpi.
 • Chuẩn kết nối: USB 2.0.
 • Khay đựng giấy: 150 tờ (định lượng 75 gsm)
 • Loại mực sử dụng: 17A CF217A/19A CF219A.
 • Giá tham khảo: 3,3 triệu đồng.

Đánh giá máy in HP LaserJet Pro MFP M130a
Đánh giá máy in HP LaserJet Pro MFP M130a

Đánh giá về thiết kế: nhỏ gọn, phù hợp trong văn phòng

Máy in HP LaserJet MFP M130a có thiết kế khá vuông vức và hiện đại, đơn giản và hài hòa trong không gian văn phòng hoặc hộ gia đình. Máy in M130a có khay kính phẳng để scan, copy fax các trang tài liệu dày tránh tình trạng kẹt giấy.
Bên trên là bảng điều khiển toàn bộ các chức năng của máy, bao gồm một màn hình đơn sắc hiển thị các thông tin khi in, bên cạnh là các cụm phím vật lý, bạn có thể điều khiển toàn bộ chức năng của máy in thông qua các phím chức năng này.
Đánh giá máy in HP LaserJet Pro MFP M130a
Đánh giá máy in HP LaserJet Pro MFP M130a

HP cũng đã tích hợp một nắp đậy cho khay đựng giấy, giúp bảo vệ giấy tốt hơn và tránh bụi bẩn bám vào gây bẩn cho các linh kiện bên trong máy in.
Máy in HP MFP M130a có thể chứa được 150 tờ giấy A4, một số lượng vừa đủ cho một văn phòng nhỏ có thể sử dụng hàng ngày. HP M130a chỉ được trang bị một cổng USB 2.0 để kết nối với máy tính, nếu muốn chia sẻ máy in cho nhiều người dùng trong văn phòng thì cần phải thiết lập tính năng chia sẻ.

Tốc độ in nhanh, chữ sắc nét

Điểm cộng cho chiếc máy in HP LaserJet MFP M130a là tốc độ in, máy có một tốc độ in nhanh, và có chất lượng rất tốt đủ để làm hài lòng nhu cầu của người dùng. Việc in bảng biểu và đồ họa thì M130a cũng thể hiện rất tốt, ảnh được in ra khá mịn màng, thể hiện rõ ràng độ đạm nhạt của màu sắc và đầy đủ chi tiết.
Đánh giá máy in HP LaserJet Pro MFP M130a

Máy cũng có một chế độ in tiết kiệm, khi bật chế độ này lên thì chất lượng của bản in sẽ giảm đi đáng kể và độ chi tiết không cao.
Thử nghiệm cho thấy với một file tài liệu gồm 9 trang A4 có nội dung toàn text thì quá trình in hoàn thành với thời gian khoảng 47,7 giây; trang đầu tiên mất 14,8 giây và trung bình mỗi trang mất 5,3 giây. Tốc độ in trang đầu tiên nhanh hay chậm phụ thuộc vào khả năng xử lý của máy in  và dung lượng của file tài liệu

Tổng quan sản phẩm

Máy in HP M130a được đánh giá là có chất lượng rất tốt trong tầm giá 3 triệu đồng. Với thiết kế nhỏ gọn cùng một tốc độ in nhanh và khả năng vận hành êm ái, công nghệ mực in Jet Intelligence thân thiện với môi trường. Tuy vậy, máy không có quá nhiều tính năng mở rộng để giúp việc in ấn dễ dàng hơn như tính năng in không dây, tự động đảo trang.
Đánh giá máy in HP LaserJet Pro MFP M130a
Đánh giá máy in HP LaserJet Pro MFP M130a

Ưu điểm

 • Tốc độ nhanh, bản in chất lượng.
 • Vận hành êm.
 • Công nghệ mực in Jet Intelligence.
 • Giá mềm phù hợp nhu cầu sử dụng cá nhân và văn phòng nhỏ.

Khuyết điểm

 • Không hỗ trợ in ấn di động HP ePrint, Wi-Fi Direct.
 • Không có chế độ đảo giấy tự động.

Đánh giá máy in HP LaserJet Pro MFP M130a: Tốc độ in nhanh, chất lượng in tốt Đánh giá máy in HP LaserJet Pro MFP M130a: Tốc độ in nhanh, chất lượng in tốt Reviewed by Thu Xuân on 12/09/2016 02:00:00 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.