CES 2017: Qualcomm chính thức công bố Snapdragon 835

Đúng như dự đoán, Qualcomm đã chính thức giới thiệu chip Snapdragon 835 mói nhất của hang tại triển lãm CES 2017. Được biết Snapdragon 835 là chip xử lý đầu tiên của Qualcomm được sản xuất dựa trên tiến trình 10nm và được quảng cáo là sẽ tiết kiệm năng lượng tốt hơn 10%, hiệu năng tang 27% trong khi lại có kích thước nhỏ hơn 30% so với Snapdragon 820.
CES 2017: Qualcomm chính thức công bố Snapdragon 835

Bên cạnh đó, Qualcomm cũng giới thiệu công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0 thông qua cổng USB-C, hỗ trợ công nghệ VR/AR tối ưu nhất, kết nối 4G LTE Gigabit, Bluetooth 5.0 và tăng cường tính năng bảo mật.
Qualcomm cũng tiết lộ rằng, Snapdragon 835 cũng là con chip xử lý đầu tiên năm trong dự án chip chạyWindows 10 đầy đủ, chạy được ứng dụng desktop mà Qualcomm đang làm cho Microsoft.
Snapdragon 835 sử dụng 4 nhân tùy biến Kryo 280, GPU Adreno 540, bộ xử lý tín hiệu Hexagon DSP và tất cả được quản lý giám sát bới hệ thống Qualcomm Symphony System Manager nhằm điều chỉnh nhiệt độ của con chip ở mứcổn định nhất, và sẽ tăng thời gian sử dụng pin.
Qualcomm cho biết rằng, Snapdragon 835 sẽ có thời gian gọi điện lên tới hơn 1 ngày, thời gian nghe nhạc trên 5 ngày và thời gian stream video 4K lên tới 7 tiếng.
Công nghệ Quick Charge 4.0 trên Snapdragon 835 có khả năng cung cấp thêm 5-6 tiếng sử dụng chỉ với 5 phút sạc má., Qualcomm cho biết công nghệ mới này nhanh hơn 20% và hiệu quản sử dụng tăng 30% so với Quick charge 3.0. Công nghệ này cũng hỗ trợ đầy đủ cho cổng USB-C cũng như cấu hình truyền điện USB Power Delivery ( bạn vẫn có thể sạc nhanh nếu như sử dụng những củ sạc thông thường)
Về mặt AR/VR thì Snapdragon 835 cũng hỗ trợ đầy đủ những tính năng như: âm thanh theo chuẩn DSD, hình ảnh đẹp và được xử lý nhanh, thao tác chuyển động tự nhiên theo 6 chiều. Nâng cao khả năng xử lý hình ảnh 3D, giảm dộ trễ hình ảnh để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
Nói về khả năng chụp ảnh, Snapdragon 835 sử dụng các hệ thống phụ như DSP Hexagon, bộ xử lý hình ảnh kép Spectra 180 ISP và GPU để "đem tới trải nghiệm zoon mượt mà." Dường như Qualcomm đang nói tới khả năng zoom số của chip. Một vài công nghệ khác đáng chú ý như: ổn định hình ảnh số, quay phim 4K, khắc phục tình trạng rolling shutter. Tính năng autofocus bằng độ tương phản lẫn hệ thống lấy nét pha Dual Photodiode (2PD) thì giúp khóa nét nhanh hơn. Cuối cùng, Snapdragon 835 có thể hỗ trợ ghép các ảnh lại với nhau để tăng độ nét, giảm nhiễu, tăng HDR.

Về kết nối, con chip này tích hợp modem 4G LTE Snapdragon X16, Wi-Fi 802.11ad, tất cả đều có tốc độ Gigabit, ăng-ten MIMO 4x4. Riêng modem nói trên nhỏ hơn 45% và tiết kiệm điện hơn 60% (nhưng Qualcomm không nói là tiết kiệm hơn so với cái gì). Bạn có thể tìm hiểu thêm về Wi-Fi ad trong bài viết này.

Về bảo mật, 835 dùng nền tảng Qualcomm Haven Security Platform với 3 lớp bảo vệ: SoC, thiết bị, phần mềm. Haven dùng sẽ dùng mã PIN và vân tay để xác thực người dùng, kết hợp với bảo mật bằng mắt và gương mặt để xác minh camera. Cùng lúc đó, Haven cũng sẽ chạy kiểm tra phần mềm, app, hệ điều hành và cả phần cứng để đảm bảo thiết bị của người dùng không bị can thiệp.


Cuối cùng, Snapdragon 835 hỗ trợ tốt cho machine learning, tức là các app có thể mang trí tuệ nhân tạo vào thiết bị để xử lý ngay trong đó, không cần phải đi vòng qua server như cách truyền thống. Qualcomm tin rằng điều này sẽ giúp tiết kiệm pin, tăng độ phản hồi của AI và cải thiện trải nghiệm người dùng.
CES 2017: Qualcomm chính thức công bố Snapdragon 835 CES 2017: Qualcomm chính thức công bố Snapdragon 835 Reviewed by Thu Xuân on 1/04/2017 11:19:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.