Đánh giá thời lượng Pin của điện thoại Samsung Galaxy J5 Prime

Trang tinh tế đã có bài viết đánh giá chi tiết thời lượng pin của điện thoại Samsung Galaxy J5 Prime, chúng ta cùng theo dõi xem liệu chiếc điện thoại này có pin tốt hay không nhé. 
Samsung Galaxy J5 Prime được trang bị viên pin có dung lượng 2.400 mAh và một cấu hình tàm trung. 
Samsung Galaxy J5 Prime được nhà sản xuất trang bị cho viên pin 2.400 mAh và qua thử nghiệm thực tế cho thấy máy có thể on screen được gần 9 tiếng rưỡi, cho thời gian sử dụng hỗn hợp lên đến gần 24 tiếng và xem phim liên tục được hơn 11 tiếng 30 phút. Dưới đây là các nội dung chi tiết hơn về thời gian sử dụng pin của máy cũng như quy trình mình thực hiện để cho ra các số liệu kể trên, mời các bạn theo dõi.
Đánh giá thời lượng Pin của điện thoại Samsung Galaxy J5 Prime

Các thông số trong thử nghiệm:
  • Sử dụng phiên bản Android 6.0.1 gốc không tuỳ chỉnh, không Root.
  • Độ sáng màn hình luôn duy trì mức 50% (không để auto). Wifi + 3G + Location + Sync luôn mở.
  • Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 27 - 31 (một ngày từ sáng đến tối).
  • Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Facebook, Messenger (FB), Browser gốc, Asphalt 8, CPU-Z, Battery Widget, MX Player.

Quy trình thử nghiệm:
  • Thử mỗi tác vụ trong 30 phút đến khi hết pin bao gồm: lướt web (web + chat + fb + đọc báo), xem Youtube, chơi game (Asphalt 8), sử dụng tất cả bằng Wifi.
  • Quá trình standby vẫn push mail, nhận tin facebook liên tục.
  • Xem phim liên tục, phim được sử dụng thử nghiệm là The Jungle Book 720p x264.


Thời gian sử dụng hỗn hợp được 23 tiếng 43 phút, on screen được 9 tiếng 29 phút

Galaxy J5 Prime là phiên bản thu nhỏ của J7 Prime, kích thước nhỏ hơn, cấu hình yếu hơn và viên pin cũng nhỏ hơn. Tuy nhiên, thời gian sử dụng của J5 Prime lại nhiều hơn so với người anh em J7 Prime. Trong thử nghiệm lần trước của mình, Galaxy J7 Prime với viên pin 3.300 mAh cho thời gian sử dụng hỗn hợp 23 tiếng 20 phút và on screen được hơn 9 tiếng 20 phút. Trong khi đó, J5 Prime sở hữu viên pin 2.400 mAh có thể on screen được 9 tiếng 29 phút, từ đó suy ra thời gian sử dụng hỗn hợp lên đến 23 tiếng 43 phút.
Đánh giá thời lượng Pin của điện thoại Samsung Galaxy J5 Prime

Thời gian sử dụng hỗn hợp này nói cho dễ hiểu là nếu bạn sạc đầy máy và rút sạc lúc 7h sáng thì có thể sử dụng đến 6h43 phút sáng ngày hôm sau máy mới hết pin. Vời thời gian sử dụng thế này, J5 Prime có thể đáp ứng cho nhu cầu của hầu hết người dùng, ngay cả với những người có đòi hỏi cao như chơi game liên tục. Cũng giống như J7 Prime, J5 Prime trong quá trình sử dụng cũng khá mát mẻ và chỉ ấm lên một chút khi thực hiện tác vụ nặng trong thời gian dài.

Thời gian sử dụng pin của Galaxy J5 Prime

Đánh giá thời lượng Pin của điện thoại Samsung Galaxy J5 Prime
Thời lượng xem phim liên tục được 11 tiếng 36 phút
Đánh giá thời lượng Pin của điện thoại Samsung Galaxy J5 Prime


Thử nghiệm thực tế cho thấy thời gian xem phim liên tục của máy là khoảng 11 tiếng 36 phút. Nói về tốc độ sạc, do nhà sản xuất chỉ tặng kèm cho người dụng cục sạc 5V-1A trong hộp, nên phải mất khá lâu mới sạc đầy viên pin 2.400 mAh của máy. Tốn 2 tiếng 45 phút để sạc cho J5 Prime từ lúc nó cạn pin cho đến khi đầy 100%.

So sánh thời gian sử dụng hỗn hợp

Đánh giá thời lượng Pin của điện thoại Samsung Galaxy J5 Prime


 Nguồn: Tinh tế
Đánh giá thời lượng Pin của điện thoại Samsung Galaxy J5 Prime Đánh giá thời lượng Pin của điện thoại Samsung Galaxy J5 Prime Reviewed by Thu Xuân on 1/12/2017 10:49:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.