CES 2017: Asus giới thiệu bộ router HiveSpot và HiveDot

CES 2017: Asus giới thiệu bộ router HiveSpot và HiveDot
Ngoài những mẫu laptop và điện thoại mới ra thì tại triển lãm CES 2017 lần này, Asus cũng giới thiệu đến triển lãm bộ router: HiveSpot và HiveDot với thiết kế đơn giản và khá đẹp.
HiveSpot sẽ hỗ trợ Wi-Fi ac 2134Mbps trong khí đó HiveDot hỗ trợ Wi-Fi ac 1300Mbps. Một bộ sẽ bao gồm ít nhất là 3 router, cái nào cũng sẽ có khả năng phát wifi nhưng sẽ chỉ có một cái chính để nhận đường internet đi vào và sau đó nó sẽ phát tín hiệu cho 2 chiếc router còn lại để phủ kín wifi trong toàn bộ căn nhà.
CES 2017: Asus giới thiệu bộ router HiveSpot và HiveDot

Nếu đã có sẵn router khác ở nhà, bạn có thể cấu hình cho cả 3 chiếc HiveSpot / HiveDot đều trở thành bộ tiếp sóng (extender) cũng được. Mô hình kiểu này gọi là mesh router hay mesh network. Trong một mạng có thể gắn tối đa 5 chiếc HiveSpot hoặc HiveDot nhưng chưa rõ bạn có thể xài HiveSpot và HiveDot chung với nhau hay không.

CES 2017: Asus giới thiệu bộ router HiveSpot và HiveDot
Mô hình mesh network, trong đó có router kết nối không dây với nhau để tăng tầm phủ sóng

Về công nghệ, hai chiếc router này sử dụng 7 ăng-ten "thông minh", kết hợp với công nghệ beamforming AiRadar để định hướng sóng đến đúng thiết bị thay vì phát sóng đều mà không hiệu quả. Riêng chiếc HiveSpot ngoài việc hỗ trợ hai băng tần tiêu chuẩn là 5GHz và 2,4GHz thì còn có thêm băng tần 5GHz phụ để kết nối giữa các router với tốc độ khoảng 867Mbps.

Hiện chưa có giá của hai sản phẩm này, Asus chỉ nói là sẽ bán ra trong quý 2 với giá tầm 299$ và 399$.


CES 2017: Asus giới thiệu bộ router HiveSpot và HiveDot CES 2017: Asus giới thiệu bộ router HiveSpot và HiveDot Reviewed by Thu Xuân on 1/05/2017 03:49:00 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.