Tin đồn: HTC Ocean Note và Alpine sẽ bỏ jack 3,5mm?

Kể từ khi Apple bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus thì cũng có một vài công ty cũng đã bỏ jack kết nối này trên sản phẩm smartphone của họ. Và đến hôm nay, lại có một tin đồn nữa liên quan đến cổng âm thanh này.
Lần này là HTC, đã có thông tin cho rằng HTC sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe trên những chiếc điện thoại mà họ sắp giới thiệu.
Tin đồn: HTC Ocean Note và Alpine sẽ bỏ jack 3,5mm?

Theo thông tin từ Onleaks thì HTC Ocean Note và HTC Alpine ( HTC Ultral và HTC U Play) sẽ không còn jack cắm tai nghe 3,5mm nữa. Lật lại lịch sử thì HTC từng có ra mắt một chiếc điện thoại mà không có jack 3,5 này đó là HTC 10 evo, nên rất có thể 2 chiếc điện thoại sắp tới đây khả năng rất lớn là sẽ loại bỏ hẳn cổng âm thanh này.
Với việc bỏ jack cắm tai nghe đồng nghĩa người sử dụng sẽ phải dùng tai nghe kết nối không dây Bluetooth hoặc mang theo bên mình một thiết bị chuyển đổi từ cổng kết nối USB-C sang 3,5mm nếu muốn có âm nhạc để giải trí. Một lưu ý nhỏ là khi dùng thiết bị chuyển (dongle) thì có một bất tiện là không thể vừa sạc vừa nghe nhạc cùng một lúc được, và điều này chắc chắn khiến không ít người sử dụng cảm thấy phiền lòng. Theo dự kiến thì bộ đôi HTC U Ultra và U Play sẽ được công bố chính thức trong tuần này, vào ngày 12/1.

HTC đang ở vào vận bĩ cực trong vài năm trở lại đây. Thực tế là một báo cáo tài chính mới đây đã cho biết họ đang ở vào tình thế thu thập giảm sút sâu nhất trong 11 năm kinh doanh. Và trong trọn năm 2016 vừa qua thì họ đã sụt giảm doanh số đến 35%. Hy vọng là với ba mẫu điện thoại thông minh sắp ra mắt, đi cùng xu thế mới thì sẽ giúp HTC tìm được ánh sáng cuối đường hầm trong năm 2017. Ba chiếc điện thoại HTC One X10, U Ultra và U Play đều được nhận định là những thiết bị khá ổn nhưng thực tế thì điều giúp bán chạy bộ ba này lại nằm ở mức giá bán. HTC vốn có thói quen kêu giá bán quá cao cho các thiết bị cầm tay của họ, chẳng hạn như chiếc HTC 10, song chiến lược này có vẻ như đã không giúp ích được gì cho họ trong mấy năm vừa qua.
Tin đồn: HTC Ocean Note và Alpine sẽ bỏ jack 3,5mm? Tin đồn: HTC Ocean Note và Alpine sẽ bỏ jack 3,5mm? Reviewed by Thu Xuân on 1/12/2017 01:41:00 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.