HTC sẽ rút khỏi thì trường điện thoại di động giá rẻ trong năm nay

Sauk hi xem xét lại kết quả kinh dianh trong quý 4/2016 thì HTC đã có quyết đinh rằng họ sẽ rút khỏi thị trường smartphone giá rẻ trong năm 2017 để tập trung đến những dòng điện thoại tầm trung và cao cấp mang đến biên độ lợi nhuận cao hơn.
HTC sẽ rút khỏi thì trường điện thoại di động giá rẻ trong năm nay

Các con số báo cáo đã cho thấy tình hình kinh doanh quý của công ty không thật sự tốt nhưng cũng chưa đến độ quá kinh khủng, điều này do có sự gỡ gạc từ bộ kính thực tế ảo HTC Vive nhận được sự chào đón nhiệt tình ở một số thị trường, và cả một số mẫu điện thoại thuộc phân khúc cao cấp và tầm trung như HTC 10 và HTC 10 Evo ở một số thị trường bên ngoài nước Mỹ.
Với việc chuyển hướng tập trung này thì nhà sản xuất HTC sẽ có thể có lại được nguồn thu hết sức cần thiết để có thể vực dậy mảng kinh doanh điện thoại thông minh của họ và kiếm được lợi nhuận, điều chắc chắn là mục tiêu cấp thiết theo như nhận định của một quan chức từ HTC. Được biết HTC cũng đã hé lộ hai mẫu điện thoại HTC U Ultra và HTC U Play, và kế hoạch của công ty này đồng thời cho biết sẽ tung ra tiếp từ 6 đến 7 mẫu điện thoại thông minh có khả năng sinh lợi cao trong năm nay. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng có thể tìm thấy được 4 hoặc 5 mẫu điện thoại mới phù hợp với nhu cầu từ nhà sản xuất HTC trước khi năm nay kết thúc. Mặc dù là công ty HTC đã thừa nhận việc chuẩn bị rút chân khỏi thị trường điện thoại giá rẻ trong năm nay, nhưng điều này cũng không thật sự nhất thiết là công ty sẽ chỉ còn tung ra thị trường một loạt các thiết bị cầm tay thuộc phân khúc cao cấp. Thay vào đó, chúng ta có thể hiểu rằng biên lợi nhuận cao nhiều khả năng sẽ là các dòng điện thoại được trang bị một cấu hình khá tốt đi với chất lượng mẫu mã ổn nhưng lại có giá thành sản xuất rẻ, mà như vậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian, dễ được chào đón trên thị trường và nhất là chi phí bỏ ra sẽ rẻ hơn so với đầu tư nghiên cứu và phát triển các thiết bị cầm tay giá rẻ.
Có thể là chúng ta sẽ không trông chờ HTC sớm tìm thấy lại những ngày tháng rực rỡ chỉ trong một sớm một chiều, nhưng với báo cáo tình hình kinh doanh Quý 4 của năm vừa qua thì nhìn chung có phát đi một số tín hiệu khởi sắc, và không có lý do gì để không tin tưởng rằng hướng tiếp cận mới của HTC sẽ không mang lại cơ hội thành công hơn.

Tóm lại, hãy để thời gian và thị trường thực tế trả lời liệu chiến lược mới của công ty HTC có phải lựa chọn đúng đắn hay không.
HTC sẽ rút khỏi thì trường điện thoại di động giá rẻ trong năm nay HTC sẽ rút khỏi thì trường điện thoại di động giá rẻ trong năm nay Reviewed by Thu Xuân on 2/17/2017 10:24:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.