Mảng di động của Lenovo đang bị lỗ trầm trọng

Những năm gần đây Lenovo thường xuyên có kết quả kinh doanh rất tốt nhờ vào những chính sách hợp lý, tuy nhiên kết quả đó vẫn không thể giấu được rằng bộ phận di động của Lenovo đang ảnh hưởng rất xấu đến doanh thu của Lenovo.
Mảng di động của Lenovo đang bị lỗ trầm trọng

Theo đó, Lenovo đã bị giảm 67% lợi nhuận trong quý vừa rồi chỉ còn 98 triệu USD, và chính mảng di di động đã làm thiệt hại đến 112 triệu USD với doanh số bán hang giảm 23%, bao gồm cả Moto lẫn Lenovo.
Cách đây 1-2 năm thì Lenovo vẫn năm trong top những nhà sản xuất điện thoại lớn nhất Trung Quốc thế nhưng bây giờ thì hãng đã bị thụt lùi khá xa khi so với Oppo, Huawei, Xiaomi hay Vivo.

Công ty này đã chi đến 3 tỷ USD cho Google để mua lại Motorola khi mảng di động của công ty này đang làm mưa làm gió, nhưng mọi thứ thay đổi chỉ trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, công ty này vẫn không muốn bán đi mảng kinh doanh này như các nhà phân tích kỳ vọng mặc dù nó đang kéo lùi mảng PC của hãng, hiện đang tăng trưởng. Thay vào đó CEO của Lenovo đang tái thiết lại bộ phận này nhằm tạo ra đột phá trong 1 năm tới và nói rằng mảng di động vẫn là một phần cốt lõi bên cạnh mảng PC.


Tin vui là mảng PC vẫn bán tốt, đặc biệt là với đối tượng doanh nghiệp, mặc dù doanh số vẫn ngang ngửa năm trước với $12.2 tỷ USD, nhưng Lenovo vẫn có được lợi nhuận. Công ty này đáng nhẽ ra có thể làm tốt hơn với mẫu Phab 2, chiếc điện thoại Google Tango đầu tiên nhưng lại thất bại vì sự tệ hại về phần cứng lẫn phần mềm. Nếu họ có thể làm được điều tương tự như với Moto Z thì hãng có thể sớm lấy lại được sự yêu thích của người dùng.
Mảng di động của Lenovo đang bị lỗ trầm trọng Mảng di động của Lenovo đang bị lỗ trầm trọng Reviewed by Thu Xuân on 2/17/2017 10:13:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.