Nikola Tesla đã dự đoán chính xác về sự xuất hiện của những chiếc smartphone cách đây 100 năm

Nhà phát minh Nikola Tesla là người đã phát minh vè thiết kế nên hệ thống cung cấp điện xoay chiều 100 năm trước, một phát minh vĩ đại trong bước tiến của loài người. Không những vậy ông còn là còn dự đoán chính xác về sự tồn tại của những chiếc điện thoại thông minh ngày nay. Trong một buổi nói chuyên với John B.Kennedy vào năm 1962, Tesla đã dự đoán rằng:

“Khi kết nối không dây được áp dụng một cách hoàn hảo, cả Trái Đất sẽ được biến thành một bộ não khổng lồ và trên thực tế, tất cả mọi thứ sẽ là những phần tử nhỏ hoạt động nhịp nhàng trong một thể thống nhất. Chúng ta sẽ có thể giao tiếp với người khác ngay tức khắc dù ở bất cứ khoảng cách nào. Không chỉ thế mà thông qua truyền hình và điện thoại, chúng ta sẽ có thể nhìn và nghe được người khác một cách hoàn hảo tương tự như đang đối diện, ngay cả khi đang cách nhau hàng ngàn dặm. Và những thiết bị mà chúng ta dùng khi đó sẽ đơn giản một cách đáng ngạc nhiên so với những chiếc điện thoại bây giờ. Một người đàn ông thậm chí có thể bỏ một cái vào túi áo để mang theo bên mình.”
Nikola Tesla đã dự đoán chính xác về sự xuất hiện của những chiếc smartphone cách đây 100 năm


Thật sự khó tin rằng đây lại là những lời nói ra bởi một người sống cách đây gần 1 thế kỷ. Tuy nhiên, nhà phát minh người Serbian - Mỹ này cũng từng có nhiều dự đoán khác về tương lai với độ chính xác tới kỳ lạ. Cũng trong cuộc phỏng vấn nói trên, Tesla đã dự đoán rằng những người đàn ông rồi đây sẽ có địa vị thấp hơn phụ nữ. Ông khẳng định: “Cuộc đấu tranh của người nữ để giành quyền bình đẳng giới sẽ chấm dứt với một trật tự mới mà vai trò của họ là cao hơn. Đó không phải là sự bắt chước vai trò thể chất của người đàn ông một cách nông cạn hay phụ nữ đòi quyền khẳng định sự bình đẳng hoặc vị thế của họ mà ngược lại, đó sẽ là sự thay đổi nhận thức về trí tuệ của nữ giới."

Tesla biết 8 thứ tiếng, có trí nhớ hình ảnh chính xác một cách đáng ngạc nhiên và nắm giữ gần 300 bằng sáng chế tại thời điểm qua đời. Tên của ông còn được lấy để đặt cho hãng sản xuất xe điện và năng lượng của Elon Musk hay thậm chí, nhà đồng sáng lập Google là Larry Page cũng là một fan của Tesla, thường xuyên dẫn lời hoặc kể về Tesla như một nguồn cảm hứng của ông. Kỳ thực dự đoán nói trên của Tesla đã được ghi nhận từ 100 năm qua và điều đó rõ ràng đang đúng hơn bao giờ hết ở thời điểm hiện tại, cho thấy tầm nhìn vượt thời gian của ông về cuộc sống hiện nay. 

Kỳ thực việc “tiên tri” trong giới công nghệ và biến nó thành sự thật, đưa tới thành công cũng không phải là quá hiếm trong giới công nghệ. Còn nhớ Intel đã thuê David Johnson về để kết hợp các tác phẩm khoa học viễn tưởng, kiến thức nhân chủng học và tâm lý tiêu dùng để dự đoán xu hướng công ty. Hay trường hợp khác là nhà phát minh và dự đoán tương lai Jim Carroll cũng thường được các hãng như Motorola, Walt Disney hoặc McKinsey mời về dự đoán.

Nikola Tesla đã dự đoán chính xác về sự xuất hiện của những chiếc smartphone cách đây 100 năm Nikola Tesla đã dự đoán chính xác về sự xuất hiện của những chiếc smartphone cách đây 100 năm Reviewed by Thu Xuân on 2/07/2017 11:42:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.