Apple đang nghiên cứu chip mới cho Macbook, giúp tiết kiệm pin

Apple được cho là đang phát triển một con chip riêng để xử lý các tác vụ cơ bản như check mail hoặc để xử lý việc cài đặt các bản cập nhật khi máy đang trong tình trạng ngủ. với con chip mới này, Macbook sẽ có một thời lượng pin tốt hơn.
Apple đang nghiên cứu chip mới cho Macbook, giúp tiết kiệm pin

Cho tới hiện tại MacBook vẫn dựa vào vi xử lý chính để xử lý các tác vụ nói trên, tuy nhiên, nếu thay thế bằng một con chip chuyên dụng ít tốn điện thì thời lượng pin tổng thể của máy sẽ được cải thiện hơn.
Con chip này sẽ tương tự như chip chịu trách nhiệm xử lý Touch Bar trên MacBook Pro mới. Nói cách khác Apple sẽ không hoàn toàn thay thế vi xử lý của Intel nhưng thay vào đó, hãng sẽ bổ sung thêm chip ARM để làm việc cùng với vi xử lý chính nhằm khai thác ưu thế của cả 2.

Nguồn tin từ Bloomberg cho biết con chip này sẽ được hãng trang bị cho mẫu MacBook Pro ra mắt vào cuối năm nay. Theo thông tin hiện tại thì mẫu chip này sẽ giúp giảm điện năng tiêu thụ khi MacBook đang trong chế độ ngủ, do đó có ý kiến cho rằng chip sẽ kéo dài thêm thời gian chờ của máy hơn so với mức 30 giờ như hiện nay.
Apple đang nghiên cứu chip mới cho Macbook, giúp tiết kiệm pin Apple đang nghiên cứu chip mới cho Macbook, giúp tiết kiệm pin Reviewed by Thu Xuân on 2/02/2017 01:43:00 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.