Đánh giá điện thoại Lenovo Phab2 Pro: một sản phẩm tốt

Chiếc điện thoại Lenovo Phab2 Pro không thật sự quá nổi bật ở cấu hình hay thiết kế, cái mà Phab2 Pro tạo điểm nhấn khiến nhiều người dùng thích thú đó chính là tính năng Project Tango của Google. Với tính năng này, bạn có thể đo đạc khoảng cách và xác định vị trí vật thể cũng như việc giả lập bản đồ trong nhà. Như vậy, chiếc điện thoại này phải nói là rất thích hợp cho những kiến trúc sư, thiết kế nhà cửa...

Giá của sản phẩm này ở Việt Nam vào khoảng 12 triệu chính hãng, rất tốt so với kích thước màn hình cũng như cấu hình của máy.

Thiết kế:

Phab2 Pro là chiếc điện thoại có kích cỡ rất lớn với màn hình 6.4”. Nếu tính ra thì rất ít điện thoại trên thị trường có kích cỡ này nên đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Phab2 Pro không nhiều.
Đánh giá điện thoại Lenovo Phab2 Pro: một sản phẩm tốt

Về mặt thiết kế thì Phab2 Pro gây cho mình ấn tượng bởi khung kim loại cứng cáp, thiết kế khối hộp khá đặc trưng. So với những sản phẩm 6.4” khác thì Lenovo Phab2 Pro rất lớn, một phần vì viền màn hình dày, một phần là vì máy phải được chế tạo lớn để tản nhiệt tốt hơn. Cũng chính thiết kế khối hộp này làm cho Tango hơi thô và sắc, bạn nên mua bao bảo vệ cho nó hoặc đi xe hơi, để ba lô sẽ tiện hơn.

Màn hình:

Đánh giá điện thoại Lenovo Phab2 Pro: một sản phẩm tốt

Phab2 Pro được Lenovo trang bị màn hình 6.4" 2K, cho chất lượng hiển thị rất tốt, góc nhìn rộng. Điểm yếu duy nhất của màn hình này là phần viền đen xung quanh hơi lớn, còn chất lượng màu sắc, khả năng hiển thị ngoài nắng đều rất xuất sắc, hoàn toàn không thua kém so với những chiếc máy flagship trên thị trường. Ngoài ra, bạn có thể tùy biến nhiều thông số của màn hình này theo ý muốn, ví dụ như độ no màu hay nhiệt độ màu đều có thể tùy chỉnh.

Hiệu năng và pin:

Phab2 Pro sử dụng chip SnapDragon 652, 4GB RAM và 64GB bộ nhớ trong. SnapDragon 652 chưa bao giờ là con chip yếu, hiệu năng của nó tương tự với SnapDragon 810 của năm ngoái, chưa kể đến việc 652 trên Phab2 Pro còn được Qualcomm và Google tùy chỉnh để tối ưu hóa cho Project Tango.
Đánh giá điện thoại Lenovo Phab2 Pro: một sản phẩm tốt

Hiệu năng Lenovo Phab2 Pro không phải là xuất sắc nhưng cũng chẳng tệ, nó đáp ứng tốt và đủ nhu cầu sử dụng của chúng ta. Ước gì máy dùng SnapDragon 820 hoặc 821, nhưng có lẽ khi đó máy sẽ có giá cao hơn rất nhiều.

Sử dụng viên pin 4050mAh, Lenovo Phab2 Pro được trang bị công nghệ sạc riêng của Lenovo mà không phải là QuickCharge 3.0. Cục sạc đi kèm máy cho công suất tối đa 24W thay vì 18W hay 20W mà chúng ta thường thấy. Thử nghiệm sơ bộ cho máy máy tốn khoảng 1.5 tiếng để sạc đầy, sau 1 tiếng thì được khoảng 80%.

Về pin, mình dùng Phab2 Pro được hơn một ngày, thậm chí là 2 ngày nếu bạn không đụng đến các ứng dụng Tango. Pin của máy rất trâu, sử dụng được hơn iPhone 7 Plus khoảng 2 tiếng nếu cùng xài với cường độ như nhau.

Điểm mình tiếc nhất trên Phab2 Pro là nó chưa chạy Android 7, cho dù đây là một chiếc điện thoại mà Lenovo hợp tác với Google chế tạo ra, đóng dấu Project của hãng.


Project Tango:

Lenovo Phab2 Pro là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng Project Tango, là sản phẩm duy nhất được thương mại hóa sau khi Google và nVidia thử nghiệm trên chiếc tablet Tango trước kia. Phab2 Pro có tớ 3 camera, trong đó chỉ có 1 camera có thể chụp hình trong khi 2 camera còn lại (thực chất là một cảm biến chiều sâu và một camera hồng ngoại) dùng để đo đạc khoảng cách và xác định vật thể.
Đánh giá điện thoại Lenovo Phab2 Pro: một sản phẩm tốt

Chưa nói về Tango, chất lượng ảnh từ camera này khá í ẹ nếu trời không đủ sáng. Khi ánh sáng đều, ảnh từ Phab2 Pro rất ổn, thậm chí có thể nói là đẹp, chi tiết khá, màu sắc tốt. Nhưng khi ánh sáng hơn phức tạp thì Phab2 Pro bị "bệnh" xử lý hơi quá, làm cho màu sắc hơi nhạt đi cũng như xử lý không tốt phần ánh sáng chênh lệch giữa các khu vực trong ảnh. Ngoài ra, camera đêm của Phab2 Pro cũng chỉ dừng ở mức trung bình trong tầm giá.

Bằng cách kết hợp hệ thống camera, con xoay hồi chuyển, gia tốc kế thì Phab2 Pro cảm nhận được "chiều thứ 3" trong không gian, điều không thể làm với những hệ thống một camera hoặc không chính xác bằng với những hệ thống 2 camera. Thử nghiệm điều này rất đơn giản, khi mình đo chiều dài của một cái bàn hoặc chiều cao một người bằng những ứng dụng có trong máy thì nó chỉ lệnh vài cm, rất rất ấn tượng. Lấy ví dụ một bạn có chiều cao thật 1.7m thì Phab2 Pro đo được 1.68 hoặc đôi khi là 1.7 tùy vào góc nhìn cũng như khoảng cách đến vật thể, quá đủ để chúng ta ước lượng. Dù vậy, cần lưu ý là không phải khi nào máy cũng đo tốt, một số trường hợp ánh sáng quá phức tạp hoặc bị bóng nhiều như màn hình TV, máy tính có thể sẽ cho kết quả sai.
Mình có chia sẻ một số ứng dụng Tango trong video phía trên, các bạn có thể bấm vào xem kỹ hơn. Ngoài những ứng dụng trên thì chúng ta toàn toàn có thể mua hoặc tải thêm rất nhiều các ứng dụng khác bên ngoài, hay thậm chí là chơi một số game đua xe AR cũng rất vui.


Kết luận:

Cá nhân mình mà nói thì hiện tại những tính năng của máy mới chỉ dừng lại ở một số đối tượng đặc biệt, không phải dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn nào cần những tính năng này, chẳng hạn như demo đồ nội thất cho khách hàng xem thì sẽ rất ấn tượng, còn lại thì đa số chúng ta mua sản phẩm này chỉ vì: CPU + giá tốt, màn hình rất lớn, pin rất trâu, nhiều tính năng để "khoe" và nhận được sự hỗ trợ lâu dài từ Google & Lenovo.

Đánh giá điện thoại Lenovo Phab2 Pro: một sản phẩm tốt

Đánh giá điện thoại Lenovo Phab2 Pro: một sản phẩm tốt

Đánh giá điện thoại Lenovo Phab2 Pro: một sản phẩm tốt

Đánh giá điện thoại Lenovo Phab2 Pro: một sản phẩm tốt

Đánh giá điện thoại Lenovo Phab2 Pro: một sản phẩm tốt

Đánh giá điện thoại Lenovo Phab2 Pro: một sản phẩm tốt
Nguồn: Tinh tế
Đánh giá điện thoại Lenovo Phab2 Pro: một sản phẩm tốt Đánh giá điện thoại Lenovo Phab2 Pro: một sản phẩm tốt Reviewed by Thu Xuân on 2/08/2017 09:39:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.