Smartphone và nước

Người ta vẫn thường khuyên rằng: “Đừng bao giờ thử độ sâu một vũng nước bằng cả hai chân”, và người dùng smartphone vẫn luôn ghi nhớ là đừng bao giờ thử ném điện thoại vào nước. Nhưng phàm mọi sự ở đời, người tính không bằng trời tính, smartphone và nước thỉnh thoảng vẫn yêu nhau giao lưu phối hợp thắm thiết, bất kể chủ nhân có muốn hay không.

Smartphone và nước

Cơ bản thì nước là khởi nguồn sự sống, nhưng đôi khi rớt xuống nước không phải là chuyện vui, như những thằng không biết bơi hoặc những cô gái “có cánh” (vì sẽ hút sạch nước), rớt cái điện thoại xuống nước càng thảm họa hơn, bởi thời nay, người yêu có thể không có chứ điện thoại phải có một con.
Hôm trước đọc báo thấy có hai bạn nằm võng đứt bị đập đầu chấn thương sọ não, lại nhớ đến tai nạn của mình năm trước, khi hai đứa leo lên võng cạnh bờ ao, nằm một lát võng đứt té lăn quay xuống nước, người ướt không quan trọng, cái Galaxy Note 4 trong túi quần cũng không còn khô chỗ nào. Hồi đấy hoảng quá cũng bật lên ngay, thấy màn hình chớp nháy loạn xạ, vội tắt ngay, đem về phơi sấy, hôm sau bật lên thì vẫn sống lại được, ấy là chuyện may.
Bất cứ thiết bị điện tử nào, hễ đã vô nước là hư hỏng ít hay nhiều, cũng giống như mất trinh ấy, vá lại mấy lần cũng thế thôi. Nên tốt nhất phòng bệnh hơn chữa bệnh, để điện thoại không bị vô nước có một số cách sau:
1. Bỏ điện thoại vào cái bao ny lông, cột chặt, không có bao ny lông thì dùng bao cao su cũng được. Cách này khi sử dụng hơi chậm chút, nhưng mà chắc.
2. Tránh xa những chỗ có nước, thấy nước như thấy kẻ thù, ví dụ như bồn cầu, hồ bơi, phòng tắm … Cách này cũng giống như “người ấy và em anh phải chọn” vậy, muốn dùng điện thoại thì khỏi tắm, hôi chút nhưng an toàn.
3. Mua mẹ nó con smartphone chống nước cho nhanh. Thay vì dẫn đi lòng vòng xét nghiệm HIV thì dẫn ra hiệu thuốc mua hộp OK. Cách này thuộc dạng đại tiện luôn, rớt nước lụm lên xài, đi mưa chụp hình lãng mạn, đi tắm check in facebook post ảnh tự sướng, đi bơi lặn xuống chụp đùi … nói chung nhiều cái lợi.
Anh em còn có phương pháp nào khác để đối phó với chuyện tình đau đớn giữa smartphone và nước không?
Smartphone và nước Smartphone và nước Reviewed by Thu Xuân on 2/09/2017 11:55:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.