Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10: hướng đi an toàn cho Huawei

Huawei P10 là chiếc điện thoại cao cấp mới được Huawei giới thiệu tại sự kiện MWC 2017 đang diễn ra bên cạnh P10 Plus. Được coi là kẻ kế nhiệm của P9 thế nên P10 được kỳ vọng mang lại những điều mới mẻ như P9 đã làm năm ngoái.
Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10
ảnh: Tinh tế

Theo dự kiến thì Huawei P10 sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam trong tháng 4 tới đây và hy vọng giá cũng sẽ tốt như P9 năm ngoái.
Nếu như những nhà sản xuất Android khác tìm đường “thoát ly” khỏi chu kỳ nâng cấp điện thoại truyền thống, đẻ ra những tính năng mới (bất kể hữu ích hay không) để né tránh một sự thật là cấu hình điện thoại ngày càng đụng nóc thì Huawei lại vẫn kiên trì theo con đường đua cấu hình, đẩy mạnh tất cả những gì có thể. Huawei P10 được cải tiến triệt để so với P9 ở tất cả các đặc điểm: màn hình, CPU, cảm biến, camera, pin, hệ điều hành… Đây là một động thái rất lạ khi mà Huawei là một trong những công ty tiên phong trong việc thúc đẩy những hướng mới, chẳng hạn như trí thông minh nhân tạo trên điện thoại.

Đánh giá Huawei P10 

Thiết kế Huawei P10

Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10
Đánh giá Huawei P10

Như đã nói, mình có cảm giác cầm Google Pixel khi chạm vào P10, đặc biệt là những phiên bản màu chán như màu bạc. Với các máy đặc biệt có tông màu Pantone (Xanh lá và xanh dương) thì P10 được thiết kế rất đẹp, mặt sau tuy bóng hắt ánh sáng nhưng không dễ trầy nhờ vào hàng triệu hạt nhỏ li ti thì P10 màu bạc lại rất truyền thống và rất chán. Không hẳn là rẻ tiền nhưng nó chẳng có gì khác biệt so với thế hệ trước.
Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10

Nếu bạn nào lo ngại các phiên bản màu xanh đẹp khi lên hình nhưng xấu ngoài đời thì không cần quá lo lắng. Bản chất bóng sẽ làm cho máy hơi sáng hơn khi có ánh sáng và tối hơn khi thiếu sáng nhưng vẫn rất đẹp và độc đáo. Nếu quyết định mua P10 thì đây sẽ là những màu mà bạn nên chọn, phiên bản màu hồng giống với P9, màu bạc thì quá lỳ còn màu đen không thật sự nổi bật. Cá nhân mình nếu mua P10 sẽ chọn màu xanh dương, hoặc màu xanh lá nếu lúc mua tinh thần thoải mái
Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10
Đánh giá Huawei P10

Ở mặt trước P10 thì nhược điểm viền màn hình đen chạy dọc khung của P9 vẫn xuất hiện. Còn với mặt sau, cá nhân mình đánh giá nó xấu hơn P9, một phần lớn là vì màu bạc hoàn toàn không phù hợp với các thiết kế mảng lớn, các đường cắt ăng-ten bo cong như P10. Các phiên bản màu khác thì đỡ hơn rất nhiều.
Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10

Nhìn chung. Huawei P10 là một chiếc điện thoại đẹp và độc đáo, đặc biệt là khi máy rất mỏng và rất nhẹ, nhẹ đến mức bất ngờ cho một thiết bị ở kích cỡ này. Chỉ tiếc một điều là Huawei vẫn duy trì viền đen ở màn hình. Bù lại, trên phiên bản này thì mặt kính cong 2.5D của máy bền hơn, giảm thiểu 80% vỡ màn hình khi làm rớt máy.

Nút home:

Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10
Đánh giá Huawei P10

Khá bất ngờ khi Huawei có một quyết định kỳ quái: kích hoạt cả phím ảo trên màn hình (back, đa nhiệm, home) ở thiết lập mặc định. Điều này làm nhiều người lầm tưởng phím home của máy chỉ có tác dụng làm cảm biến vân tay trong khi nó đa năng hơn rất nhiều. Nếu bạn chạm vào cảm biến vân tay nó sẽ là phím back, chạm giữ thì thành phím Home và vuốt qua là đa nhiệm. Từ trước đến nay thì Meizu khá tự hào về phím home của họ, nay thì người dùng Huawei cũng có.

Camera Huawei P10

Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10

Camera Huawei P10 được nâng cấp lớn về cả phần cứng và phần mềm. Không chỉ bổ sung chống rung quang học bị thiếu vắng trên P9 mà Huawei còn nâng cấp camera trắng đen lên 20MP, giống với Mate 9. Tuy vậy, ống kính P10 vẫn là ống f2.2, không phải là f1.8 như P10 Plus, các bạn cần lưu ý điểm này khi mua máy nhé.
Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10

Về phần mềm, P10 được trang bị nhiều chế độ chup mới mà nổi bật nhất là chụp chân dung theo phong cách Leica. Không chỉ can thiệp vào màu sắc, ánh sáng, độ mờ của hậu cảnh mà P10/P10 Plus còn sử dụng cơ chế nhận diện khuôn mặt để xử lý từng khu vực nhỏ một, giúp chúng ta có những bức hình ấn tượng hơn. Trong điều kiện tối ưu nhất, P10 sử dụng khoảng 100 điểm khác nhau trên khuôn mặt để xử lý.
Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10

Có thể nói phần cứng P10 không quá ấn tượng, chỉ ở mức khá nhưng họ cố gắng can thiệp nhiều hơn về phần mềm. Tư tưởng này giống với Google Pixel, và chúng ta từng thấy bằng chứng đó là một cách tiếp cận rất thông minh, vừa không làm camera lồi nhưng chất lượng ảnh lại rất tốt. Một công ty cũng can thiệp phần mềm rất nhiều là Oppo, có lẽ chúng ta sẽ thấy các xu hướng tương tự như vậy được thúc đẩy mạnh trong thời gian tới do phần cứng gặp những giới hạn vật lý về kích thước (P10 không có ống f1.8 vì nhỏ hơn P10 Plus, nếu nhét vào sẽ lồi ra).

Bọn mình có chụp thử một số tấm hình từ máy thử nghiệm, mời các bạn xem qua. Khi nào có máy chính thức thì chúng ta sẽ thử kỹ hơn.
Ở cảnh chênh sáng thì P10 cho ra ảnh khá dễ chịu, màu nắng hơi rực hơn với thực tế. Chi tiết chưa thực sự nổi bật:
Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10

Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10

Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10

Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10
Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10

Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10

Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10

Hiệu năng:
Sử dụng Kirin 960, con chip thuộc loại mạnh nhất với nhân Cortex A73 lần đầu tiên xuất hiện trên di động thì rõ ràng P10 không cần phải lo lắng về sức mạnh. Máy phản ứng rất nhanh, đặc trưng của máy Huawei đồng thời ứng dụng công nghệ máy học (machine learning) để hiểu thói quen người dùng, đẩy những ứng dụng chúng ta hay dùng lên mức ưu tiên cao. Kết hợp với cơ chế quản lý RAM mới cũng được áp dụng máy học thì Huawei P10 vẫn nhanh như vậy kể cả khi bạn đã dùng máy 18 tháng (theo Huawei công bố). Cá nhân mình từng dùng máy Mate 9 khoảng 2 tháng nay thì thấy máy không chậm đi chút nào, dù dùng khá nhiều.

Về hiệu năng đồ họa phần mà nhiều người quan tâm thì Huawei P10 có hiệu năng tăng gần như gấp đôi so với P9 trong khi năng lượng tiêu thụ giảm gần một nửa.

Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10

Pin:

P10 dùng pin 3200mAh, rất lớn so với kích cỡ của máy và màn hình 5.1”. Sử dụng công nghệ sạc nhanh mới của Huawei từ Mate 9, hiệu điện thế 5V thay vì 12V như QuickCharge sẽ giúp máy tương thích tốt hơn với khuyến cáo của Google khi sử dụng đặc tả USB C trên Android. Công bố của nhà sản xuất cho biết sạc 30 phút thì dùng được 1 ngày, tức khoảng 2000mAh, sạc 60 phút thì gần đầy (hơn 3000mAh).

Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10
Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10


Huawei P10 Plus:

So với P10 thì P10 Plus lớn và, pin lâu hơn và mang thêm một đặc điểm mới: chống nước. P10 không có tính năng này, mà cá nhân mình nghĩ là do máy quá nhỏ không đủ diện tích để bố trí thêm các gioăng cao su. Có vẻ như P10 Plus chống nước bằng cả giăng cao su và phủ nano các thành phần bên trong. Với cách này thì có lẽ nó sẽ là chống nhúng nước hay chống mưa nhiều hơn là việc mang máy đi bơi.


Như vậy thì camera và chống nước là hai điểm rất mạnh của P10 Plus so với P10.

Tham khảo: tinh tế
Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10: hướng đi an toàn cho Huawei Đánh giá nhanh điện thoại Huawei P10: hướng đi an toàn cho Huawei Reviewed by Thu Xuân on 3/01/2017 10:21:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.