QuickCharge 4+ của Qualcom ra mắt: sạc nhanh và an toàn hơn

6 tháng trước, Qualcomm ra mắt công nghệ sạc nhanh QuickCharge 4 với rất nhiều tiến bộ trong công nghệ sạc nhanh. Đến hôm nay, Qualcomm lại tiêp tục nâng cấp công nghệ này và họ gọi là QuickCharge 4+, công nghệ mới này mang hiệu quả sạc nhanh hơn 15% và hiệu quả sử dụng điện tốt hơn 30% so với QuickCharge 4.
QuickCharge 4+ của Qualcom ra mắt: sạc nhanh và an toàn hơn

Các thiết bị sử dụng công nghệ QuickCharge 4+ hoàn toàn tương thích ngược với những bảng QuickCharge trước đây của Qualcomm. Chiếc điện thoại đầu tiên được tích hợp công nghệ QuickCharge 4+ là ZTE Nubia Z17 sử dụng chip Snapdragon 835.
3 đặc điểm chính của QuickCharge 4+:
Dual Charge: nhờ việc sử dụng một con IC quản lý nguồn thứ 2 để chia cường độ dòng điện, vì thế mà QuickCharge 4+ có thể tối ưu lượng nhiệt tỏa ra đồng thời làm giảm thời gian sạc.
Cân bằng nhiệt thông minh: con chip Dual Charge sẽ giám sát nhiệt độ của thiết bị trong quá trình sạc và tự động di chuyển dòng điện giữa hai linh kiện quản lý nguồn để không con chip nào bị nóng dẫn đến quá tải.
QuickCharge 4+ an toàn hơn: Công nghệ này sẽ theo dõi nhiệt độ của toàn bộ máy (kể cả vỏ máy) để tự động giảm dòng điện khi thiết bị trở nên nóng hơn và tránh làm hỏng cổng USB-C

Chuẩn sạc nhanh QuickCharge 4+ sử dụng cùng con chip quản lý năng lượng chuẩn với chuẩn QuickCharge 4 thế nên các hãng sản xuất smartphone không cần phải bổ sung chip mới. Tuy nhiên, các OEM vẫn phải điều chỉnh về phần cứng thì mới sử dụng được công nghệ này.
QuickCharge 4+ của Qualcom ra mắt: sạc nhanh và an toàn hơn QuickCharge 4+ của Qualcom ra mắt: sạc nhanh và an toàn hơn Reviewed by Thu Xuân on 6/02/2017 09:40:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.