Google hồi sinh Goolge Glass bằng việc giới thiệu kính Glass Enterprise Edition với nhiều nâng cấp đáng giá

Có thể bạn cho rằng Google đã khai tử chiếc kính thông minh Google Glass của mình vì vấn đề bảo mật cũng như tính hữu dụng của nó thì có vẻ bạn đã nhầm. Alphabet X (thuộc Alphabet công ty mẹ của Google) hôm nay đã chính thức giới thiệu phiên bản tiếp theo của chiếc kính Google Glass đình đám một thời: Glass Enterprise Edition.
Theo như cái tên của nó: Glass Enterprise Edition thì thiết bị này sẽ không hướng đến đối tượng người dung đại chúng nữa mà tập trung vào thị trường doanh nghiệp. Chiếc kính sẽ giúp thực hiện được công việc tốt hơn và hiệu quả hơn.
Google hồi sinh Goolge Glass bằng việc giới thiệu kính Glass Enterprise Edition với nhiều nâng cấp đáng giá

Hồi đầu năm 2015, Google đã đóng cửa trang web Google Glass và nói lời cám ơn với các khách hàng đã thử khám phá sản phẩm của họ và hứa hẹn rằng mọi thứ sẽ không dừng lại ở đây. Và mặc dù phiên bản Glass Explorer giá $1.500 ban đầu không còn được bán ra bên ngoài nữa nhưng Alphabet vẫn tiếp tục cung cấp cho các công ty Mỹ như GE, Boeing, DHL và AGCO.
Với Glass, AGCO đã giảm được 25% thời gian sản xuất, DHL tăng mức độ hiệu quả của chuỗi cung ứng lên 15%. Nó cũng hỗ trợ cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khi giảm được các công việc giấy tờ đến 20% cho phép các bác sĩ có thể có thêm 50% ở bên cạnh bệnh nhân.
Với thành công đó, Alphabet X đã lặng lẽ phát triển chiếc Glass Enterprise Edition với một thiết kế thoải mái hơn và đáp ứng được cho môi trường làm việc. Nó cũng có được lăng kính hiển thị lớn hơn, thiết kế có thể gập lại được và con chip Atom nhanh hơn.

Google hồi sinh Goolge Glass bằng việc giới thiệu kính Glass Enterprise Edition với nhiều nâng cấp đáng giá

Glass đã chuyển từ một phụ kiện mang tính xu hướng thời trang và công nghệ trở thành một thiết bị thực tế hơn cho các nhà xưởng, trung tâm y tế và nhà kho để các nhà quản lý, bác sĩ và công nhân có thể nâng cao hiệu suất làm việc.
Google cũng sử dụng một nhóm các nhà phát triển nội bộ nhằm xây dựng các ứng dụng có thể tận dụng được những ưu điểm từ chiếc Glass như nó giúp người dùng không cần dùng tay, nhẹ và không quá phô trương. Với DHL, đã sử dụng một ứng dụng có tên là Ubimax với Glass nhằm “nhận các chỉ thị theo thời gian thực để đặc các vật dụng ở đúng nơi cần đặt.
Trong khi đó GE sử dụng một ứng dụng từ Upskill nhằm “trình diễn cho công nhân thấy các bước thực hiện thông qua các video, hình hoạt động và hình ảnh ngay nơi nhìn nhằm giúp họ không cần phải dừng để kiểm tra bảng hướng dẫn hoặc máy tính để biết được thao tác tiếp theo và điều này giúp họ làm việc nhanh hơn so với cách thức cũ.
Google hồi sinh Goolge Glass bằng việc giới thiệu kính Glass Enterprise Edition với nhiều nâng cấp đáng giá

Còn với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, các chuyên gia có thể nói chuyện với các bệnh nhân trong khi có thể ghi chú lại mà không gây ra sự phân tâm với ứng dụng của Augmetix.

và dù cho chiếc Glass sẽ không báo giờ được bán ra thị trường nữa, hoặc ít nhất trong tương lai gần. Họ vẫn có được một nhóm Glass cho người dùng phổ thông, bên cạnh nhóm dành cho doanh nghiệp, còn ở đó để chuẩn bị nếu thời điểm đến. Còn ở thời điểm hiện tại phiên bản dành cho doanh nghiệp đang dần mở rộng vị thế của mình. Mức giá về phiên bản kính mới này không được công bố.
Google hồi sinh Goolge Glass bằng việc giới thiệu kính Glass Enterprise Edition với nhiều nâng cấp đáng giá Google hồi sinh Goolge Glass bằng việc giới thiệu kính Glass Enterprise Edition với nhiều nâng cấp đáng giá Reviewed by Thu Xuân on 7/20/2017 02:58:00 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.