Google sắp đưa cảm biến vân tay lên Chromebook

Vấn đề bảo mật đang ngày càng quan trọng trong thế giới laptop hiện nay. Rất nhiều hãng laptop đã tích hợp nhiều công nghệ bảo mật hiện đại lên những chiếc máy tính xách tay của họ. Điển hình là công nghệ Windows Hello của Microsoft, một công nghệ nhân diện mống mắt vô cùng an toàn.
Google sắp đưa cảm biến vân tay lên Chromebook

Google cũng không nằm ngoài cuộc chơi đó, khi hãng đã tuyên bố sẽ tích hợp công nghệ nhận diện vân tay lên các laptop Chromebook, cảm biến vân tay giúp tăng cường bảo mật, bên cạnh đó Chromebook cũng sẽ có nút cứng để truy cập nhanh trợ lý ảo.
Nền tảng Chrome OS hiện tại đã cho thấy những cải tiến đáng kể kể từ khi chính thức ra mắt. Dẫu vậy, hệ điều hành Chrome OS theo giới công nghệ vẫn còn nhiều thiếu sót và đương nhiên chưa thể làm hài lòng hầu hết người dùng bởi những tính năng hiện tại. Hồi nửa cuối năm 2016, làng máy tính từng rộ lên thông tin cho biết nền tảng này sẽ sớm được tăng cường tính năng bảo mật vân tay.
Theo cập nhật mới nhất, thời gian những chiếc Chromebook được tích hợp bảo mật vân tay sẽ không còn xa. Đáng chú ý hơn, Chromebook thậm chí còn được khẳng định sẽ tăng cường cả trợ lý ảo với nút chức năng độc lập để người dùng có thể “triệu hồi” nàng trợ lý này bất kỳ lúc nào cần thiết. Mẫu Chromebook đầu tiên được tích hợp trợ lý ảo và bảo mật vân tay được tiết lộ sẽ có tên mã “Eve”.
Về phần cứng, Chromebook “Eve” cũng sẽ được lên đời bằng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 7 (Kaby Lake) tùy chọn màn hình hỗ trợ cảm ứng độ phân giải đạt mức 2K.

Tại thời điểm này, nguồn tin thân cận với Google không tiết lộ về cách thức mà trợ lý ảo của hãng này sẽ hoạt động ra sao trên mẫu Chromebook thế hệ mới. Tuy nhiên, theo giới quan sát, nhiều khả năng những mẫu Chromebook thế hệ mới tích hợp trợ lý ảo này sẽ có chức năng tương tự mẫu loa Google Home được giới thiệu gần đây.
Google sắp đưa cảm biến vân tay lên Chromebook Google sắp đưa cảm biến vân tay lên Chromebook Reviewed by Thu Xuân on 7/08/2017 11:35:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.