Amazon có thể hợp tác cùng Microsoft để Cortana và Alexa hoạt động phối hợp?

Trong một động thái hợp tác giữa Amazon và Microsoft thì có thể trong tương lai 2 trợ lý ảo Alexa và Cortana sẽ hoạt động cùng nhau. Nếu điều đó xảy ra thì bạn hoàn toàn có thể nhờ Cortana để mở Alexa và thực hiện điều ngược lại với chiếc loa Echo của Amazon.

Amazon có thể hợp tác cùng Microsoft để Cortana và Alexa hoạt động phối hợp?

Cả 2 công ty đều đang nắm trùm những lĩnh vực mà thiếu sót của bên này là điểm mạnh của bên kia. Chẳng hạn như Microsoft cho biết họ có khoảng 145 triệu người dùng Cortana chủ động mỗi tháng trên Windows 10 trong khi Amazon lại rất thành công với loa thông minh Echo với doanh số bán ngất ngưỡng. Với sự hợp tác này, bạn sẽ sớm được khai thác những ưu điểm của Alexa điển hình với chức năng mua sắm online dễ dàng trực tiếp từ máy tính Windows 10 hoặc thế mạnh của Cortana với khả năng tra cứu, thực hiện các tác vụ thường nhật, đặt lịch hẹn mà không cần phải mở máy tính lên, chỉ cần ngồi trên ghế và nói vào loa Echo.
Tự tương tác qua lại cũng có một nhược điểm đó là bạn sẽ phải gọi một trợ lý ảo lên trước khi có thể gọi trợ lý ảo còn lại và ra lệnh mong muống. Điều này tùy thuộc vào tình huống, chẳng hạn như bạn đang ngồi trước máy tính hay bạn đang ngồi ở phòng khách với loa Echo. Về chiến lược lâu dài thì giám đốc điều hành Amazon - Jeff Bezos cho biết ông hy vọng thủ tục này sẽ được loại bỏ, trợ lý ảo chính trên mỗi thiết bị sẽ có thể chuyển giao tác vụ cho trợ lý ảo còn lại một cách hợp lý. Bezos đã đem ý tưởng này đến với Microsoft hồi tháng 5 năm ngoái và CEO Microsoft - Satya Nadella đã đồng ý.

Amazon có thể hợp tác cùng Microsoft để Cortana và Alexa hoạt động phối hợp?

Cả 2 từng lo ngại rằng 2 trợ lý ảo này sẽ không thể phối hợp, từ đó tính khả dụng sẽ giảm đi. Tuy nhiên, suy nghĩ chung vẫn là cho phép người dùng tiếp cận với càng nhiều trợ lý ảo càng tốt để khai thác thế mạnh của mỗi trợ lý ảo.


Bezos cho biết ông vẫn chưa tiếp cận với Apple và Google với cùng vấn đề trên nhưng ông luôn sẵn lòng hợp tác. Tương tự, Nadella nói rằng ông hy vọng Apple và Google sẽ được truyền cảm hứng từ sự hợp tác giữa Microsoft và Amazon. Biết đâu sẽ có thêm trò vui kiểu: "Ê Alexa gọi giùm Cortana, Hi Cortana gọi Siri nghe rõ trả lời, alo Siri gọi Google Assistant, hỏi: 'Alexa, Cortana, Siri, Google Assistant, thằng nào thông minh hơn'

Có thể bạn quan tâm: Mua máy tính xách tay giá rẻ tại Hà Nội
Amazon có thể hợp tác cùng Microsoft để Cortana và Alexa hoạt động phối hợp? Amazon có thể hợp tác cùng Microsoft để Cortana và Alexa hoạt động phối hợp? Reviewed by Thu Xuân on 8/31/2017 02:05:00 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.