Google chính thức ra mắt bộ công cụ ARCore dành cho Android 7

Google đã giới thiệu một bộ công cụ phát triển phần mềm ARCore dành riêng cho những ứng dụng Android muốn tích hợp công nghệ AR. Đây cũng là công cụ cạnh tranh với ARKit của Apple. Với ARCore này, các nhà phát triển ứng dụng sẽ tiết kiệm được tất nhiều thời gian và công sức khi viết những tính năng AR.
Google chính thức ra mắt bộ công cụ ARCore dành cho Android 7

Một vài tình huống sử dụng của các app viết bằng ARCore có thể kể đến như game (kiểu Pokemon Go), phần mềm dạy học cho trẻ em, hiện thực hóa các mô hình 3D trong không gian đời sống thực, xem nhanh một món đồ nội thất có phù hợp với nhà bạn hay không, chỉ đường khi đi du lịch. Cái hay nhất là ARCore không đòi hỏi phần cứng riêng biệt, nó có thể chạy với gần như mọi thiết bị có Android 7.0 trở lên (không rõ có yêu cầu gì về sức xử lý của CPU, GPU không).
ARCore làm 3 nhiệm vụ chính:

- Theo dõi chuyển động: camera trên điện thoại của bạn kết hợp với dữ liệu từ các cảm biến sẽ giúp ARCore biết được hướng cầm, phương cầm, vị trí của điện thoại khi bạn di chuyển nó trong không gian. Các đối tượng ảo trên màn hình sẽ nằm ở nguyên vị trí mà chúng được đặt vào.
- Hiểu về môi trường: các đối tượng AR như con thú, cây súng, món đồ nội thất... thường sẽ được đặt lên một mặt bàn hay sàn nhà. ARCore sẽ nhận biết những bề mặt này để giữa cho món đồ ảo không bị biến dạng hay lệch vị trí
- Ước tính ánh sáng: ARCore theo dõi độ sáng của môi trường và cho phép lập trình viên thực hiện việc chiếu sáng cho vật thể theo đúng hướng sáng ngoài đời thực, trông các đối tượng ảo khi đó sẽ thực hơn.

Vậy điều này có nghĩa là những thiết bị chuyên biệt như Google Tango, Lenovo Phab2 Pro hay Asus ZenFone AR có chết hay không? Không, những thiết bị này có thêm cảm biến chiều sâu, nó có thể làm được những thứ mà một camera bình thường không thể thực hiện: đo khoảng cách, vẽ hình ảnh 3D của môi trường, bốc tác chủ thể ra khỏi môi trường... Những thiết bị Tango này vẫn sẽ có những ứng dụng riêng với độ chính xác cao hơn và tình huống sử dụng nhiều hơn so với những chiếc điện thoại bình thường chạy app ARCore. Và mặc dù không nói nhưng mình nghĩ rằng Google rồi cũng sẽ ra mắt thêm những tính năng mới cho ARCore dành cho các thiết bị Tango mà thôi.

>>> Xem thêm: mua laptop chính hãng giá tốt nhất Hà Nội
Google chính thức ra mắt bộ công cụ ARCore dành cho Android 7 Google chính thức ra mắt bộ công cụ ARCore dành cho Android 7 Reviewed by Thu Xuân on 8/30/2017 09:53:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.