Nintendo bị kiện vì bộ tay cầm của Switch vi phạm bằng sang chế của Gamevice


Nintendo năm nay đang thành công rực rỡ với sản phẩm máy chơi game Switch độc đáo với cơ chế tháo lắp cực kỳ tiện dụng khi chơi game ở nhà và khi mang đi ra ngoài chơi. Và điểm nhấn của Switch đó chính là bộ tay cầm được sử dụng trên chiếc máy chơi game này.
Nintendo bị kiện vì bộ tay cầm của Switch vi phạm bằng sang chế của Gamevice

Thế nhưng, hãng Gamevice ( hãng đã sản xuất ra chiếc tablet chơi game Wikipad) đã đâm đơn kiện Nintendo đã vi phạm bằng sáng chế về bộ tay cầm đang được sử dung trên Switch.
Đơn kiện được đệ trình lên tòa án quận trung tâm California và Gamevice yêu cầu Nintendo ngưng bán Switch, chi trả toàn bộ chi phí liên quan đến vụ kiện và phí tổn hại gây ra bởi hành vi vi phạm bản quyền. Cả Nintendo và Gamevice vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ kiện này.
Nintendo bị kiện vì bộ tay cầm của Switch vi phạm bằng sang chế của Gamevice

Theo cáo trạng, Nintendo Switch và bộ điều khiển Joy-Con vi phạm một sáng chế về các ý tưởng được sử dụng trên tay cầm Wikipad và bộ điều khiển phụ trợ được Gamevice thiết kế dành cho iPhone và iPad mà hãng đã công bố tại triển lãm CES 2015. Có thể nói ý tưởng của bộ tay cầm tháo rời Joy-Con trên Switch rất gần với tầm nhìn của Gamevice về một bộ tay cầm tháo rời và một thiết bị với "khả năng kết nối bắt cầu linh hoạt"
Về cơ bản, máy tính bảng Wikipad và bộ điều khiển của Gamevice đều có 2 cần xoay, 4 nút analog, một phím D-Pad điều hướng cùng với các phím vai (L, R). Khi kết nối tay cầm với một chiếc máy tính bảng hay điện thoại thông minh, bộ tay cầm này sẽ mang lại trải nghiệm chơi game như trên console. Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất giữa tay cầm của 2 hãng là tay cầm của Gamevice chỉ xoay quanh điện thoại và máy tính bảng trong khi tay cầm Joy-Con có thể dùng để chơi trên máy console hoặc chia làm 2 để 2 người chơi trên TV.
Đây không phải là lần đầu tiên Nintendo bị kiện. Chẳng hạn như hồi năm 2014, Philips từng đòi Nintendo ngưng sản xuất Wii U do vi phạm các sáng chế của hãng này, đáng chú ý là sáng chế về công nghệ ghi nhận và mô phỏng hành động thực tế của người dùng trong game hay một sáng chế về "hệ thống tương tác giữa người và máy tính."

Xem thêm: Laptop Lenovo chính hãng giá tốt nhất thị trường
Nintendo bị kiện vì bộ tay cầm của Switch vi phạm bằng sang chế của Gamevice Nintendo bị kiện vì bộ tay cầm của Switch vi phạm bằng sang chế của Gamevice Reviewed by Thu Xuân on 8/12/2017 09:20:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.