Asus sẽ đàu tư 50 triệu USD để biến Châu Á thành thung lũng Silicon

Asus đã ký hợp tác với công ty Fenox để lập ra một quỹ đâu tư mạo hiểm có trị giá lên đến 50 triệu USD. Quỹ này dùng để hỗ trợ những doanh nghiệp khởi nghiệp đang có ý định tiến vào thị trường Châu Á.
Asus sẽ đàu tư 50 triệu USD để biến Châu Á thành thung lũng Silicon

Asus cũng đang tìm kiếm các công ty công nghệ hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, IoT, Big Data, VR, AR …và nhiều công nghệ khác có thể hữu ích cho Asus. Đây cũng là chiến lược thường thấy của những công ty lớn, họ đầu tư cho startup để mua lại hoặc hợp tác sử dụng các công nghệ mới cho những thiết bị, dịch vụ của mình mà không cần làm từ đầu. Mỗi công ty dự kiến sẽ được nhận từ 250.000$ tới 1 triệu USD, và ở vòng gọi vốn kế tiếp họ có thể nhận được 3 đến 5 triệu USD. Ngoài tiền, quỹ còn giúp startup về kĩ thuật, chiến lược cũng như chính sách công ty.


Ở thời gian đầu quỹ sẽ tập trung mang các công ty từ Thung lũng Silicon vào Châu Á, sau đó họ sẽ cân nhắc thêm về việc hỗ trợ startup ở Nhật, Đài Loan, Trung Quốc, nơi mà Fenox đã có những khoản đầu tư riêng.
Asus sẽ đàu tư 50 triệu USD để biến Châu Á thành thung lũng Silicon Asus sẽ đàu tư 50 triệu USD để biến Châu Á thành thung lũng Silicon Reviewed by Thu Xuân on 9/15/2017 02:48:00 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.